Chất liệu Titanium – Vật liệu đỉnh nhất trong chế tác đồng hồ

Vật kiệu này sở hữu bề mặt bóng láng với khả năng chống ăn mòn tốt

Nếu bạn là người yêu thích những mẫu đồng hồ đeo tay cao cấp với những cỗ máy thời gian phức tạp. Chắc chắn bạn đã từng nghe qua về các vật liệu ưu việt được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ như chất liệu Ceramic, kính Sapphire, thép không gỉ 316L, hay là thép 904L độc quyền Rolex hoặc thậm chí là các chất liệu bằng kim loại hiếm như vàng nguyên khối và vàng trắng. Nhưng nổi bật trong các chất liệu tuyệt vời đó không thể không nhắc tới siêu vật liệu Titanium.

Titanium từ lâu đã trở thành vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như y tế , xe đua , hàng không vũ trụ,… và cả đồng hồ cao cấp. Những chiếc đồng hồ Titanium được khách hàng săn lùng bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Vậy đồng hồ Titanium là gì và nó có những ưu điểm nổi bật nào? Bài viết sau đây, Đồng Hồ Chất 8668 sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về vật liệu Titanium để các bạn cùng tham khảo.

Tất tần tật về vật liệu Titanium

Titanium là gì ?

– –  Titanium hay những loại hợp kim titan hiện đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. Ngoài ra Titanium còn được gọi với cái tên khoa học khác là Ti-6Al-4V.

– –  Titanium được xếp vào kim loại duy nhất trên thế giới không gây hại cho con người. Vì vậy, chất liệu này được sử dụng để chế tác các vật cấy ghép nhân tạo trong cơ thể con người.

– –  Ngoài ra, đây là một trong số ít các chất liệu có thể đáp ứng được những điều kiện khắc nghiệt ngoài vũ trụ. Chính vì vậy, nó được sử dụng làm vật liệu quan trọng cho hàng không vũ trụ.

Titanium hay những loại hợp kim titan hiện đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tác đồng hồ.
Titanium hay những loại hợp kim titan hiện đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tác đồng hồ.

❁ Có thể bạn chưa biết:

Thép Không Gỉ 316L là gì? - Vì sao được sử dụng làm chất liệu đồng hồ?      Thép Không Gỉ 316L là gì? – Vì sao được sử dụng làm chất liệu đồng hồ?

Nguồn gốc của Titanium

– –  Trước kia hoạt chất Titanium đã được nghiên cứu và ra đời rất sớm và vào khoảng thế kỷ thứ 19. Tuy nhiên, khi đó các nhà khoa học mới chỉ sử dụng ở trong phòng thí nghiệm và trong các ngành công nghiệp. Vài thập kỷ gần đây, chất liệu này đã được mở rộng sang công nghệ chế tác đồng hồ cơ. Đó là bởi nó mang đến những tính năng vượt trội mà không phải chất liệu nào cũng có thể làm được.

– –  Chính vì kỹ thuật chế tạo khó khăn và vất vả như vậy nên những chiếc đồng hồ sử dụng Titanium thường có độ bền bỉ cao với khả năng chống được trầy xước ăn mòn gần như tuyệt đối. Mặt đồng hồ được phủ một lớp sáng bóng và đem lại được độ tinh tế, sắc nét.

– –  Hiện nay trên thế giới có rất nhiều các thương hiệu đồng hồ lựa chọn Titanium để chế tác. Trong đó có thể kể tới một số thương hiệu như thương hiệu đồng hồ Hublot , Audemars Piguet , Richard Mille hay đồng hồ Franck Muller Geneve cũng không ngoại lệ.

Hoạt chất Titanium đã được nghiên cứu và ra đời rất sớm và vào khoảng thế kỷ thứ 19
Hoạt chất Titanium đã được nghiên cứu và ra đời rất sớm và vào khoảng thế kỷ thứ 19

Tính chất vật lý của Titanium

– –  Titanium là kim loại nhẹ và cứng nhất so với hầu hết các kim loại. Vật liệu này sở hữu bề mặt bóng láng với khả năng chống ăn mòn tốt. Nó có thể kháng lại khả năng ăn mòn với cả axit, khí clo và các dung dịch muối thông thường.

– –  Titan đặc hơn nhôm 60%, nhưng bền gấp 2 lần nhôm.

– –  Dưới trạng thái tinh khiết, Titanium có thể kéo sợi dễ dàng trong môi trường không có Oxy. Không phải tự nhiên Titanium lại được ứng dụng vào các sản phẩm chịu nhiệt tốt. Đó chính là nhờ nhiệt độ nóng chảy tương đối cao trên 1.650 độ C.

– –  Titan không cứng bằng một số loại thép nhiệt luyện. Vì vậy, nó không có từ tính và dẫn nhiệt và dẫn điện kém.

Vật kiệu này sở hữu bề mặt bóng láng với khả năng chống ăn mòn tốt
Vật liệu này sở hữu bề mặt bóng láng với khả năng chống ăn mòn tốt

Tính chất hóa học của Titanium

– –  Vật liệu Titanium bị oxy hóa ngay lập tức khi vừa tiếp xúc với không khí, tạo thành titanium dioxide. Tuy nhiên, vật liệu này phản ứng chậm với nước và không khí ở nhiệt độ xung quanh vì nó tạo thành một lớp phủ tự động bảo vệ kim loại thoải khỏi nguy cơ bị Oxy hóa thêm.

– –  Sự thụ động của khí quyển mang lại cho titan khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, gần như tương đương với bạch kim. Titan có khả năng chịu được sự tấn công của sunfuric và hydrocloric loãng , dung dịch clorua và hầu hết các axit hữu cơ. Tuy nhiên, titan bị ăn mòn bởi các dung dịch axit đậm đặc.

– –  Titan về mặt nhiệt động lực học là một kim loại rất dễ phản ứng, cháy trong môi trường bình thường ở nhiệt độ thấp hơn điểm nóng chảy. Chỉ có thể nóng chảy trong môi trường trơ ​​hoặc trong chân không.

Vật liệu Titanium bị oxy hóa ngay lập tức khi vừa tiếp xúc với không khí
Vật liệu Titanium bị oxy hóa ngay lập tức khi vừa tiếp xúc với không khí

💡 Cập nhật ngay thông tin:

Chi tiết về chất liệu Carbon trong chế tác đồng hồ đeo tay      Tính ứng dụng của Carbon trong chế tác đồng hồ đeo tay

Ưu điểm và nhược điểm của Titanium trong chế tác đồng hồ

– –  Những chiếc đồng hồ Titanium mang đến nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội cho người sử dụng. Đây là đặc tính mà không phải chiếc đồng hồ nào cũng sở hữu được. Sau đây là một số những đặc điểm đáng chú ý của một chiếc đồng hồ Titanium.

Ưu điểm của chất liệu Titanium

Siêu nhẹ

– –  Khi cầm trên tay một chiếc đồng hồ với chất liệu Titanium thì bạn sẽ cảm thấy khối lượng của nó khá là nhẹ. Tuy nhiên lại không hề kém phần chắc chắn và thoải mái. Chỉ cần cầm thử một lần, bạn sẽ thấy titan không hề giống với những chiếc đồng hồ có chất liệu kém. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa họa thì những chiếc đồng hồ sử dụng Titanium nhẹ hơn đến 40% so với những chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu thông thường.

Siêu bền

– –  Có thể bạn không biết, Titanium chính là hợp kim có đặc tính đặc biệt. Đó là không tác dụng với muối và Axit. Chính vì đặc tính này mà những chiếc đồng hồ Titanium hoàn toàn không bị han gỉ theo thời gian. Cả khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết thất thường như ở dưới biển hay ở những khu vực có hóa chất độc hại.

– –  Những chiếc đồng hồ Titanium có sức chịu lực lên tới 1.000 MPa. Sức chịu lực này có thể đánh giá là cao gấp 5 lần so với những chiếc những chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu Thép không gỉ.

– –  Khi bạn sử dụng những chiếc đồng hồ Titanium hãy hoàn toàn không lo rằng đồng hồ của mình sẽ bị tan chảy trong môi trường nhiệt độ cao. Bởi vì Titanium có thể chịu được nhiệt độ môi trường rơi vào khoảng hơn 600 độ C.

Không độc hại

– –  Hiện nay trên thế giới, Titanium được coi là một trong những kim loại thân thiện đối với cơ thể con người. Có lẽ chính vì nguyên nhân này mà những nhà sản xuất lớn đã quyết định đưa Titanium vào làm vật liệu chế tác đồng hồ cao cấp.

Luôn sáng bóng

– –  Bề mặt của đồng hồ Titanium luôn đem đến độ sáng bóng cao. Bởi vậy người sử dụng luôn luôn cảm thấy tự tin khi sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Titanium.

Ít dẫn nhiệt 

– –  Titanium có khả năng dẫn nhiệt và truyền nhiệt kém. Vào mùa đông, bạn sở tay vào một sản phẩm từ chất liệu Titanium sẽ không thấy cóng. Vào mùa hè với điều kiện thời nóng, bạn sẽ không cảm thất nóng rát như các chất liệu khác.

Chống trầy xước

– –  Titanium được hình thành thông qua quá trình nén áp lực nên thường cho ra các sản phẩm có khả năng chống trầy xước vượt trội. Đặc điểm này đã đem đến tuổi thọ lâu dài cho các sản phẩm.

Những chiếc đồng hồ Titanium mang đến nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội cho người sử dụng
Những chiếc đồng hồ Titanium mang đến nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội cho người sử dụng

Khả năng chống trầy xước tuyệt vời của thép 904LXem thêm: Khả năng chống trầy xước tuyệt vời của thép 904L

Nhược điểm của Titanium

Giá thành cao

– –  Với quá trình chế tác phức tạp đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao, Titanium có giá thành khá cao trên thị trường. Vì vậy, chất liệu này thường được nhiều người ví von rằng đây là chất liệu dành cho giới nhà giàu.

Khó đánh bóng

– –  Như các bạn đã biết, Titanium là vật liệu cực kỳ rắn và khó gia công. Nếu bạn muốn đánh bóng lại các đồ vật từ Titanium thì khả năng sáng bóng như ban đầu rất khó. Đánh bóng chỉ giúp cải thiện một phần nhỏ mà thôi.

Ít thu hút 

– –  Bản chất của Titanium có màu xám mờ mờ nên rất khó thu hút người khác từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, những dòng đồng hồ cao cấp bậc nhất như Patek Phillpe, Richard Mille hay Rolex sản xuất rất ít sản phẩm từ chất liệu này.

Titanium là vật liệu cực kỳ rắn và khó gia công
Titanium là vật liệu cực kỳ rắn và khó gia công

Top 3 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất trong sử dụng Titanium

– –  Titanium đã trở thành chất liệu không thể thiếu trong công nghệ chế tác đồng hồ. Sở hữu những ưu điểm nổi bật, chất liệu Titanium đã xuất hiện nhiều trong các dòng đồng hồ cao cấp Thụy sĩ. Sau đây là những thông tin thú vị về top 3 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất trong sử dụng Titanium.

Hublot

– –  Đứng đầu bảng xếp hạng là cái tên không còn xa lạ đối với người hâm mộ đồng hồ. Đó chính là thương hiệu Hublot gắn liền với tên tuổi của nhiều diễn viên, người mẫu nổi tiếng. Có rất nhiều lý do để lý giải tại sao mỗi thiết kế của Hublot luôn được đánh giá cao về chất lượng. Lý do lớn nhất đến từ chất liệu Titanium.

– –  Bộ sưu tập Hublot Classic Fusion chính là minh chứng rõ nhất cho dòng sản phẩm đồng hồ Titanium. Chiếc đồng hồ đầu tiên được ra mắt vào năm 2010 với thiết kể cổ điển. Hublot đã sử dụng chất liệu satin và đánh bóng Titanium dày dặn trên mặt đồng hồ khiến nó trở nên sáng bóng và bền đẹp.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẫu đồng hồ Hublot Classic Fusion cao cấp đáng mua nhất năm 2021

Bộ sưu tập Hublot Classic Fusion chính là minh chứng rõ nhất cho dòng sản phẩm đồng hồ Titanium
Bộ sưu tập Hublot Classic Fusion chính là minh chứng rõ nhất cho dòng sản phẩm đồng hồ Titanium

Audemars Piguet

– –  Sự xuất hiện của Audemars Piguet đã mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực đồng hồ cao cấp. Audemars Piguet được đánh giá là một trong những hãng đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất. Một phần là do gia đình tự sáng lập, quản lý và phát triển đến ngày nay. Một phần là nhờ những thiết kế độc đáo và nghệ thuật chế tác đồng hồ hiếm thấy.

– –  Nhắc đến thương hiệu này, ít ai không biết đến siêu phẩm đồng hồ Royal Oak Offshore Titanium, Sự ra đời này nhằm hướng đến những khách hàng đặc biệt. Đó là những người đam mê sự phá cách và khác lạ. Sản phẩm nằm trong bộ sưu tập này đều được làm từ Titanium nguyên khối. Nhà sản xuất đã khéo léo trải xước để chiếc đồng hồ luôn giữ được độ sáng bóng. Chiếc đồng hồ này có khả năng chống ăn mòn cao và không bị xỉn màu theo thời gian.

Audemars Piguet được đánh giá là một trong những hãng đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất
Audemars Piguet được đánh giá là một trong những hãng đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất

Richard Mille

– –  Nhắc đến đồng hồ Titanium thì không thể không nhắc đến thương hiệu Richard Mille. Thương hiệu này nổi tiếng với các sản phẩm có dáng vỏ Tonneau nhiều lớp, kích thước vòm nổi bật. Trong đó điển hình là chiếc Richard Mille RM010 Titanium. Chất liệu Titanium đã đem đến cho chiếc đồng hồ khối lượng thấp nhưng lại có độ cứng vượt trội.

Nhắc đến đồng hồ Titanium thì không thể không nhắc đến thương hiệu Richard Mille.
Nhắc đến đồng hồ Titanium thì không thể không nhắc đến thương hiệu Richard Mille.

Địa chỉ mua bán đồng hồ Titanium uy tín chất lượng nhất

– –  Đồng Hồ Chất 8668 được biết đến là  cửa hàng bán đồng hồ Titanium Replica số một toàn quốc. Sau 70 năm phát triển, đồng hồ Titan Replica đã cho ra mắt rất nhiều mẫu mã và thiết kế. Vì vậy, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau.

– –  Để tham khảo các sản phẩm của cửa hàng, bạn hãy truy cập vào Website www.donghochat8668.com hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline/Zalo 079.853.1102. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những chiếc đồng hồ Replica chất lượng, uy tín, giá thành cạnh tranh. Mỗi sản phẩm khi mua tại Đồng Hồ Chất 8668 đều được bảo hành trong vòng 3 năm.

Đồng Hồ Chất 8668
Đồng Hồ Chất 8668

 

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

2 thoughts on “Chất liệu Titanium – Vật liệu đỉnh nhất trong chế tác đồng hồ

  1. Pingback: Top 5 đồng hồ Panerai tạo tiếng vang trong năm 2021

  2. Pingback: Truy tìm mẫu đồng hồ vàng 18K đẹp nhất dành cho nữ Hot nhất hiện nay

Comments are closed.

.
.
.