Đồng Hồ Chất 8668

Stainless Steel là gì ? Đồng hồ Stainless Steel giá bao nhiêu tiền ?

Nếu bạn là người yêu thích những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp, dù là đồng hồ cơ Automatic hay đồng hồ Pin thì cũng đều có thể cảm nhận được vai trò và chức năng của mỗi một bộ phận riêng biệt trên chiếc đồng hồ. Không những vậy, chúng còn đóng vai trò như những điểm nhấn thú vị giúp tôn lên vẻ đẹp và sự sang trọng cho tổng thể sản phẩm. Trong số đó, bộ vỏ khung chính là một chi tiết có sức ảnh hưởng rõ rệt nhất. Đối với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ cao cấp, thép không gỉ ( Stainless Steel ) đã và vẫn đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra bộ vỏ khung của các mẫu sản phẩm. Qua đó, trực tiếp tác động đến sự thành công của những chiếc đồng hồ.

Vậy Stainless Steel là gì? Chúng được chia thành những loại nào? Đặc tính và công dụng của chúng ra sao ? Hãy cùng Đồng Hồ Chất 8668 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Stainless Steel là gì?

● Stainless Steel là một khái niệm tiếng Anh, mang nghĩa là “Thép không gỉ”. Thuật ngữ này là tên gọi chung các loại hợp kim của thép sở hữu khả năng chống gỉ sét. Loại chất liệu này rất khó bị ăn mòn, bị Oxy hóa (gỉ sét) hoặc gặp tình trạng ố bẩn do nước, nước muối, độ ẩm.

● Trừ các dòng kim loại quý hiếm như bạc, vàng, kim cương,…Tất cả các loại hợp kim trước đây đều gặp vấn đề về gỉ sét và Oxy hóa sau một thời gian sử dụng. Chính điều này đã thúc đẩy các nhà luyện kim phải nghiên cứu, phát triển và cho ra đời loại chất liệu tối ưu, đặc biệt hơn.

● Nhận thấy, Chromium (Crom) là kim loại có đặc tính chống gỉ sét, ăn mòn và Oxy hóa ưu việt. Các nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu này để tạo ra những dòng hợp kim tối ưu như bây giờ. Ban đầu, chúng chỉ được tạo ra để làm dụng cụ y tế do giá thành khá cao.

● Sau đó, qua thời gian không ngừng phát triển và cải tiến nên chất liệu này được ứng dụng rộng rãi hơn và trở thành vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Thép không gỉ Stainless Steel đã trở thành bộ phận quan trọng nhất để làm lên những chiếc đồng hồ cao cấp xa xỉ
Stainless Steel đã trở thành bộ phận quan trọng nhất để làm lên những chiếc đồng hồ cao cấp xa xỉ.

2. Phân loại các dạng hợp kim Stainless Steel

Thép không gỉ – Stainless Steel được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống con người. Tùy theo đặc điểm của từng phân khúc hàng hóa và đặc tính của mỗi loại vật dụng mà các nhà sản xuất lựa chọn các dòng hợp kim Stainless Steel khác nhau. Trên thực tế, các chuyên gia dựa vào % Crom có trong từng dòng hợp kim thép để phân loại chúng thành các dạng như sau.

2.1 Hợp kim Ferritic Stainless Steel

● Một vài thông số và đặc tính cơ bản của Ferritic Stainless Steel:

  • Hàm lượng Crom trung bình: 17%
  • Hàm lượng Cacbon thấp: Dưới 0.01%
  • Chống ăn mòn cao
  • Dễ vỡ và dẻo hơn các loại thép còn lại
  • Được dùng để chế tạo các loại vật dụng mang tính đại trà
Thép Ferritic Stainless Steel được sử dụng chủ yếu trong các vật dụng trong gia đình.
Ferritic Stainless Steel được sử dụng chủ yếu trong các vật dụng trong gia đình.

Xem thêm : Titanium là gì? Lý do titan được coi là siêu vật liệu trong chế tác đồng hồ ?

2.2 Hợp kim Austenitic Stainless Steel

● Đây là loại thép không gỉ được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Một số cái tên điển hình có thể kế đến như: 304L, 201, 202, 430, 316L,… Trong đó, thép không gỉ Stainless Steel 304L và 316L được sử dụng phổ biến nhất.

● Trong khi thép không gỉ Stainless Steel 304L được phổ biến tại các dòng đồng hồ tầm trung. Thì Stainless Steel 316L lại ưu tiên cho đồng hồ cao cấp xa xỉ như đồng hồ IWC. Một trong những thương hiệu nổi tiếng về độ chính xác ấn tượng.

● Austenitic Stainless Steel được phát triển, bổ sung thêm các thành phần như: Nikel 7%, Crom 16%, Carbon (C) 0.08%. Nhờ đó, loại thép này có những đặc tính nổi bật như sau:

  • Chống nồng độ Oxi hóa cao
  • Chịu nhiệt cực tốt
  • Chống thấm nước
  • Dễ uốn dẻo, cắt, hàn
Stainless Steel là gì? Đồng hồ Stainless Stell giá bao nhiêu tiền?
Trong khi thép không gỉ Stainless Steel 304L được phổ biến tại các dòng đồng hồ tầm trung. Thì Stainless Steel 316L lại ưu tiên cho đồng hồ cao cấp xa xỉ như đồng hồ IWC. Một trong những thương hiệu nổi tiếng về độ chính xác ấn tượng.

2.3 Hợp kim Martensitic Stainless Steel

● Martensitic Stainless Steel được công nhận là loại thép không gỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Về cơ bản, dạng hợp kim thép này chứa các thành phần và đặc tính tương tự với Austenitic Stainless Steel.

● Điểm khác biệt đến từ việc Martensitic Stainless Steel được gia tăng thành phần Carbon nhiều hơn 1% so với Austenitic Stainless Steel. Bên cạnh đó, hàm lượng Crom trong hợp chất kim loại này cũng được nâng lên, đạt ngưỡng từ 13% đến 16%.

● Chất liệu này thường được lựa chọn để chế tác bộ vỏ khung hoặc dây đeo cho các dòng sản phẩm đồng hồ thời trang cao cấp. Một số thương hiệu điển hình thường xuyên sử dụng loại chất liệu này có thể kể đến như đồng hồ Fracnk Muller. Tuy nhiên gần đây thương hiệu này đã nâng cấp loại thép này với viẹc tăng hàm lượng Crom trong thép lên. Và cho ra loại thép mới mang hay người ta còn gọi là FM Stainless Steel.

Martensitic Stainless Steel được công nhận là loại thép không gỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay
Martensitic Stainless Steel được công nhận là loại thép không gỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

3. Đồng hồ Stainless Steel là gì? Những dòng Stainless Steel được ứng dụng phổ biến trong chế tác đồng hồ

Trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, Stainless Steel là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất, chiếm tới hơn 90% số lượng sản phẩm. Vậy các bạn có thắc mắc đồng hồ Stainless Steel là gì mà nhận được sự tín nhiệm, sự an tâm về chất lượng từ khách hàng đến vậy? Cùng theo dõi phần dưới để có câu trả lời nhé!  

3.1 Đồng hồ Stainless Steel là gì ?

● Đồng hồ Stainless Steel hay còn được gọi là đồng hồ thép không gỉ, sử dụng thép không gỉ để chế tạo ít nhất một bộ phận trên khung vỏ như dây đeo, mặt đáy, hoặc nhiều sản phẩm còn có cả vỏ lẫn dây đeo được làm hoàn toàn từ chất liệu này.

● Vì đồng hồ là đồ vật thân thiết, gắn bó với con người trong một khoảng thời gian dài trong ngày nên sự góp mặt của Stainless Steel sẽ khiến cho sản phẩm không lo bị hoen ố và hư hại do bị mồ hôi ăn mòn hoặc chịu ảnh hưởng từ nước khi đi dưới trời mưa. Ngoài ra, vẻ ngoài sáng bóng đầy tính thẩm mỹ cũng là ưu điểm vượt trội giúp thép không gỉ được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đồng hồ.

● Hiện nay ngay các nhà sản xuất đồng hồ Replica cao cấp cũng đã và dang ứng dụng loại thép này trong việc sản xuất. Điều này là minh chứng cho tầm quan trọng và phổ biến của thép Stainless Steel trong ứng dụng chế tác đồng hồ.

3.2 Thép không gỉ Stainless Steel 304L – Nguyên liệu cho đồng hồ giá rẻ

● Bị đánh giá là dòng Stainless Steel có độ bền kém nhất, vì vậy, loại chất liệu này thường chỉ được lựa chọn cho các mặt hàng gia dụng.

● Đối với việc sản xuất đồng hồ, các nhà sản xuất dòng sản phẩm giá rẻ, chất lượng chưa cao cũng ưu tiên sử dụng loại hợp kim thép không gỉ này nhằm tiết kiệm chi phí.

● Do sở hữu hàm lượng Crom rất ít nên các mẫu sản phẩm được chế tác từ thép không gỉ 304L rất dễ gặp phải tình trạng han gỉ và bay màu. Cho nên ta rất ít khi bắt gặp chất thép này ở các sản phẩm đồng hồ Thuỵ Sĩ. Đặc biệt là các thương hiệu xa xỉ như đồng hồ Hublot.

Loại chất liệu này thường chỉ được lựa chọn cho các mặt hàng gia dụng
Do sở hữu hàm lượng Crom rất ít nên các mẫu sản phẩm được chế tác từ thép không gỉ 304L rất dễ gặp phải tình trạng han gỉ và bay màu.

3.3 Thép không gỉ Stainless Steel 316L – Loại thép tiêu chuẩn

● Đây chính là loại thép không gỉ chất lượng cao và được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác đồng hồ đeo tay. Có thể thấy, thép không gỉ Stainless Steel 316L nổi bật với các ưu điểm như độ bền cao, chịu nhiệt tốt, khả năng chống ăn mòn và Oxy hóa ấn tượng,….

● Sở hữu mức giá thành phải chăng nên dòng hợp kim Stainless Steel này được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới. Điển hình trong số đó có thể kể đến thương hiệu đồng hồ Patek Philippe. Với các sản phẩm đồng hồ cực ưu việt có thể chống chịu bất cứ hoàn cảnh nào.

Stainless Steel là gì? Đồng hồ Stainless Stell giá bao nhiêu tiền?
Thép không gỉ Stainless Steel 316L chính là loại thép không gỉ chất lượng cao và được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác đồng hồ đeo tay.

Có thể bạn quan tâm : Thép không gỉ 316L là gì? Vì sao được sử dụng làm chất liệu đồng hồ ?

3.4 Thép không gỉ Stainless Steel 904L – Độc quyền của thương hiệu Rolex

● Dành cho những ai chưa biết, loại chất liệu này được chế tạo độc quyền với những tính năng vô cùng ưu việt bởi hãng sản xuất đồng hồ Rolex xa xỉ.

● Nếu thép không gỉ Stainless Steel 316L được đánh giá cao về độ bền, thì đến dòng thép Stainless Steel 904L, khác biệt được tạo ra bởi khả năng chống ăn mòn gần như tuyệt đối.

● Để cho ra được loại vật liệu ưu việt này, những người thợ lành nghề phải thực hiện các công đoạn sản xuất với những tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe. Đương nhiên, mức giá thành của thép không gỉ 904L cũng thuộc hàng “không phải dạng vừa”.

Stainless Steel là gì? Đồng hồ Stainless Stell giá bao nhiêu tiền?
Dành cho những ai chưa biết, loại chất liệu 904L này được chế tạo độc quyền với những tính năng vô cùng ưu việt bởi hãng sản xuất đồng hồ Rolex xa xỉ.

Đề cử chất lượng : Thép 904L là gì ? Bí mật đằng sau cái tên Lá chắn thép của Rolex

4. Giá bán một số sản phẩm đồng hồ Stainless Steel được săn đón nhất trên thị trường hiện nay

Sở hữu những ưu điểm vượt trội nên giá thành của dòng đồng hồ cơ Stainless Steel cũng đều được các tín đồ quan tâm. Mức giá của đồng hồ thép không gỉ còn tuỳ thuộc vào từng sản phẩm cụ thể mà bạn lựa chọn. Giá của những cỗ máy thời gian này có thể dao động từ khoảng 2 triệu đến hàng trăm triệu VNĐ. 

Từ những thương hiệu đồng hồ tầm trung đến những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp trên thế giới cũng đã nhanh chóng phát triển dòng đồng hồ này. Nếu bạn lựa chọn đồng hồ Stainless Steel chính hãng đến từ những thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ danh tiếng thì mức giá mà bạn phải trả còn có thể cao hơn rất nhiều. 

Hiện nay, công nghệ chế tác ngày càng phát triển, các mẫu sản phẩm phiên bản Replica đang nhận được sự yêu thích từ khách hàng. Rep 11 là gì ? Thì đây là các sản phẩm có độ hoàn thiện đạt đến 96% 98% so với bản hãng. Đặc biệt, đồng hồ còn được trang bị chất liệu cao cấp nhất, trong đó có Stainless Steel. Hãy cùng tham khảo 5 mẫu đồng hồ thép không gỉ phiên bản Replica được săn đón nhất trên thị trường hiện nay nhé! 

4.1 Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Stainless Steel 114300-0005

● Bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual được trình làng vào năm 1956. Hầu hết những sản phẩm nằm trong bộ sưu tập này đều là đồng hồ nam dành cho quý ông thích sự đơn giản, thanh lịch.

● Ở thiết kế này, Rolex đã sử dụng thép không gỉ 904L để áp dụng trên tổng thể sản phẩm. Chất liệu 904L của thương hiệu đã nhận được cơn mưa bằng khen từ các nhà khoa học nổi tiếng. Bước đi này đã thành công tạo nên tiếng vang lớn cho thương hiệu Rolex trong thị trường đồng hồ đeo tay cao cấp.

● Mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 114300-0005 hiện đang được bán tại hệ thống cửa hàng Đồng Hồ Chất 8668 với mức giá 16.500.000 VNĐ.

Stainless Steel là gì? Đồng hồ Stainless Stell giá bao nhiêu tiền?
Ở thiết kế này, Rolex đã sử dụng thép không gỉ 904L để áp dụng trên tổng thể sản phẩm.

4.2 Đồng hồ Cartier Santos Stainless Steel WSSA0029

● Chiếc đồng hồ đeo tay Cartier Santos đầu tiên được cho ra mắt vào năm 1904 với ý nghĩa là món quà tặng của nhà sáng lập Louis Cartier dành cho người bạn thân của mình, một phi công Brazil – ông Alberto Santos.

● Xuất hiện với dáng vẻ hình vuông trẻ trung, toàn bộ chiếc đồng hồ được chế tác hoàn toàn bằng thép không gỉ có các cạnh bóng xen kẽ các chi tiết được chải xước mờ nổi bật cùng tông màu bạc sáng. Dưới ánh sáng mặt trời, cỗ máy thời gian này phản quản cực kỳ bắt mắt.

● Mẫu đồng hồ Cartier Santos WSSA0029 có sẵn tại Đồng Hồ Chất 8668 với mức giá ưu đãi: 15.000.000 VNĐ

Stainless Steel là gì? Đồng hồ Stainless Stell giá bao nhiêu tiền?
Dưới ánh sáng mặt trời, cỗ máy thời gian này phản quản cực kỳ bắt mắt.

4.3 Đồng hồ Rolex DateJust Stainless Steel M126234-0031

● Bộ sưu tập Datejust vốn là dòng sản phẩm sở hữu diện mạo truyền thống nhất. Nhà máy Rolex đã không ngừng nỗ lực cải tiến để đem tới những thiết kế mới hợp thời đại. Một trong số đó không thể không kể đến dòng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust M126234-0031 với mặt hồng vô cùng độc đáo.

● Vốn mang trong mình thiết kế cổ điển và trang nhã, mẫu đồng hồ Datejust còn ghi dấu bởi bộ khung vỏ cao cấp. Sản phẩm được làm từ chất liệu thép không gỉ 904L nguyên khối, độc quyền của thương hiệu Rolex. Thép 904L đã đem đến cho người dùng nhiều tính năng nổi trội, trong đó phải kể đến độ sáng bóng bền bỉ vượt thời gian.

● Mẫu đồng hồ Rolex DateJust M126234-0031 với mức giá là 16.000.000 VNĐ sẽ là một sự trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Stainless Steel là gì? Đồng hồ Stainless Stell giá bao nhiêu tiền?
Sản phẩm được làm từ chất liệu thép không gỉ 904L nguyên khối, độc quyền của thương hiệu Rolex.

4.4 Đồng hồ Omega Constellation Ladies Stainless Steel 123.10.27.60.55.001

● Vào năm 1952, đồng hồ Omega phiên bản Constellation Ladies được trình làng với chất thép không gỉ Stainless Steel siêu việt. Phiên bản này đã đạt được nhiều thành tích nổi bật khi được thử nghiệm thiên văn tiếp và sau đó đoạt nhiều giải chiến thắng danh giá tới 8 lần chỉ tiêu thử nghiệm và đã liên tiếp giành thêm những kỷ lục tuyệt vời khác.

● Phiên bản Omega Constellation Ladies 123.10.27.60.55.001 sở hữu mặt vỏ tròn và làm bằng thép không gỉ 316L ngoài vỏ khung đó là vành Bezel phủ bạc làm cho chiếc đồng hồ trông thật sự trang nhã và quyến rũ.

● Đặc biệt hơn thế nữa thép không gỉ có một hàm lượng Carbon vô cùng nhỏ, cộng thêm mức hàm lượng Molypden và Niken khá cao nên sẽ có khả năng chống ăn mòn và khó bị trầy xước. Với mức giá 12.000.000 VNĐ, các quý cô đã có thể “rinh” được em nó về nhà.

Stainless Steel là gì? Đồng hồ Stainless Stell giá bao nhiêu tiền?
Phiên bản Omega Constellation Ladies 123.10.27.60.55.001 sở hữu mặt vỏ tròn và làm bằng thép không gỉ 316L ngoài vỏ khung đó là vành Bezel phủ bạc làm cho chiếc đồng hồ trông thật sự trang nhã và quyến rũ.

4.5 Đồng hồ Richard Mille Stainless Steel RM0001 Tourbillon Case vàng hồng

● Mỗi thiết kế trên đồng hồ Richard Mille đều mang màu sắc táo bạo với kiểu dáng lộ máy hầm hố. Bạn có thể quan sát được từng chuyển động cơ học một cách bền bỉ và chính xác nhất. Trong đó mẫu đồng hồ Richard Mille RM0001 Tourbillon vỏ vàng hồng là một ví dụ điển hình cho sự đầu tư của thương hiệu.

● Phiên bản có mặt tại Đồng Hồ Chất 8668 được chế tác từ chất liệu thép không gỉ mạ vàng hồng cao cấp. Theo đó, nhà máy chế tác đồng hồ đã tiêu tốn khá nhiều thời gian để hoàn thiện tỉ mỉ từng chi tiết của cỗ máy, đặc biệt với bộ vỏ khung dáng Tonneau thép mạ vàng PVD 18k.

● Hiện tại, mẫu đồng hồ Richard Mille RM0001 Tourbillon vỏ vàng hồng đang có sẵn tại cửa hàng với mức giá 23.500.000 VNĐ.

Stainless Steel là gì? Đồng hồ Stainless Stell giá bao nhiêu tiền?
Mỗi thiết kế trên đồng hồ Richard Mille đều mang màu sắc táo bạo với kiểu dáng lộ máy hầm hố.

5. Lời kết

● Với bài viết trên, hi vọng bạn đã trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích về đồng hồ Stainless Steel.

● Hãy đến với Đồng Hồ Chất 8668 để trải nghiệm những mẫu đồng hồ sử dụng loại chất liệu cao cấp nhất này nhé. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được mẫu đồng hồ ưng ý và phù hợp dành cho bản thân mình.

5/5 (1 Review)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Comments are closed.

.
.
.