Đồng Hồ Chất 8668

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng

Đồng hồ Rolex Geneve - Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp bậc nhất, đại diện của sự giàu sang.

1. Mạ vàng đồng hồ 18k là gì?

Như các bạn đã biết, vàng là một chất liệu quý hiếm được sử dụng nhiều trong công nghệ chế tác đồng hồ. Sắc ánh vàng kim rất hấp dẫn, cũng như khả năng chống ăn mòn và chống xỉn màu đã làm cho chất liệu này thành vật liệu xa xỉ được ứng dụng từ rất sớm cho vỏ đồng hồ đeo tay ngày nay. Trên thị trường hiện nay có dòng sản phẩm phổ biến nhất là đồng hồ mạ vàng. Vậy nó là gì ? Hãy cùng Đồng Hồ Chất 8686 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng hồ mạ vàng là dạng phủ tạo nên sắc vàng ánh kim rất đẹp cho vỏ đồng hồ. Hiện nay có khá nhiều công nghệ mạ khác nhau như Gold Plated , mạ điện Ion Plated , Tĩnh điện PVD, …

Ngày nay, với công nghệ mạ liên tục được cải tiến, nhà sản xuất không còn phụ thuộc vào loại vật liệu kim loại vàng quý hiếm để tạo màu cho vỏ đồng hồ. Điều này giúp làm giảm giá thành mẫu đồng hồ mạ vàng và mang sắc vàng quý phái lên tay nhiều người dùng hơn.

Đối với thị trường đồng hồ Replica, các sản phẩm mạ vàng như thế này trở nên phổ biến. Đó là bởi tính chất sang trọng , giá rẻ , độ bền. Có thể kể tới như những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ như đồng hồ Patek Philippe Super Fake hay các tạo tác kinh điển của Hublot Replica 1:1… .

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì ? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
Đồng hồ mạ vàng là dạng phủ tạo nên sắc vàng ánh kim rất đẹp cho vỏ đồng hồ.

2, Các công nghệ mạ vàng đồng hồ 18k phổ biến hiện nay

Chi phí mạ vàng tuỳ thuộc vào từng phương pháp. Hiện nay, trên thị trường có 3 công nghệ mạ vàng phổ biến.

2.1 Công nghệ phủ vàng đồng hồ 18k Gold Plated

Phủ vàng là kỹ thuật phủ một lớp vàng mỏng bên ngoài bề mặt kim loại. Thông thường, lớp phủ này chỉ dày 10 Micromet. Trước đây, người ta thường sử dụng lớp phủ vàng khá dày, đem đến giá trị đắt đỏ cho chiếc đồng hồ.

Tuy nhiên, lớp vàng chưa được tinh chế đã vô tình tác dụng với lớp vỏ thép của đồng hồ. Và chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì các mẫu đồng hồ nam giá rẻ hay đồng hồ nữ giá rẻ màu sắc sẽ bị xỉn. Nên ngày nay, công nghệ này dần dần bị thay thế.

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì ? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
Công nghệ phủ vàng đồng hồ 18k Gold Plated nay đã bị thay thế hoàn toàn.

2.2 Công nghệ mạ vàng đồng hồ 18k điện Ion Plated

Đây là công nghệ mạ vàng bằng kỹ thuật điện phân. Trong quá trình điện phân, kim loại cần mạ gắn với cực âm, vàng được gắn vào cực dương của nguồn điện. Dưới tác dụng của lực tĩnh điện trong dung dịch điện môi, vàng sẽ di chuyển và bám trên bề mặt kim loại.

Đó cũng là cơ chế hình thành lớp mạ vàng bằng kỹ thuật Ion Plated. Phương pháp này có chi phí khá thấp nên được sử dụng phổ biến cho dòng đồng hồ giá rẻ.

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì ? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
Công nghệ mạ vàng đồng hồ 18k điện Ion Plated.

2.3 Công nghệ mạ vàng đồng hồ 18k PVD

Mạ vàng PVD có tên đầy đủ là Physical Vapor Deposition. Đây là phương pháp mạ vàng lắng hơi chân không. Vàng sẽ được bốc hơi trong môi trường chân không và bám trực tiếp vào linh kiện cần mạ. Sau đó, vàng ngưng tụ lại ở trạng thái rắn.

Vàng có thể kết hợp cùng một số kim loại khác để tạo ra màu sắc mong muốn. Ví dụ, vàng kết hợp cùng ZrN cho màu vàng sáng, CrC tạo ra màu xám.

Công nghệ này đem đến vẻ đẹp óng ánh, sang trọng bên ngoài. Mạ vàng PVD có hai lớp mạ là mạ lót và mạ vàng. Đó là giá trị cốt lõi tạo nên độ bền 4-5 năm cho sản phẩm. Đặc biệt là các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex Rep 1 1….

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì ? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
Công nghệ mạ vàng đồng hồ 18k PVD.

3. Đồng hồ mạ vàng 18k mang tới cho người sử dụng những gì ?

Không đơn thuần là công cụ xem giờ, hiện nay đồng hồ đeo tay được ưa chuộng sử dụng trong vai trò của một món trang sức, một phụ kiện thể hiện phong cách, cá tính của chủ nhân. Bên cạnh, thép không gỉ hoàn thiện thép theo phương thức đánh bóng hoặc phay xước thì đồng hồ chủ yếu được mạ vàng để tăng tính sang trọng, thẩm mỹ của sản phẩm. Vậy đồng hồ mạ vàng có bền không? Nó khác gì với đồng hồ vàng 18K?

3.1 Đồng hồ mạ vàng 18k mang vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp khác biệt

Sang trọng và quý phái : Đây là ưu điểm đầu tiên chúng ta phải nói đến khi sử dụng đồng hồ dây vàng 18k. Đặc biệt là các sản phẩm đồng hồ Chopard nữ Fake siêu cấp.

Vàng luôn là một món đồ nhiều giá trị, khi bạn sở hữu một chiếc đồng hồ dây vàng 18k, bạn sẽ toát lên được vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp của bản thân. Chiếc đồng hồ này cũng sẽ giống như một món trang sức đắt giá, giúp bạn nâng tầm vẻ đẹp của chính mình.

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì ? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
Đồng hồ mạ vàng 18k mang vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp khác biệt.

3.2 Đồng hồ mạ vàng 18k dễ dàng phối hợp với nhiều trang phục khác nhau

Kết hợp được với nhiều phong cách.Khi bạn đã sở hữu được một chiếc đồng hồ mạ vàng 18k, thì bạn kết hợp phong cách thế nào bạn cũng sẽ trở nên sang trọng và nổi bật.

Bạn có thể mang nó để đi gặp gỡ đối tác, đi dự sự kiện, đi chơi thể thao, chạy bộ,… Tất cả đều mang lại sự đẳng cấp và cực kỳ sang trọng.

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì ? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
Đồng hồ mạ vàng 18k dễ dàng phối hợp với nhiều trang phục khác nhau.

3.3 Sự sáng bóng của đồng hồ mạ vàng 18k mà khó có chất liệu nào có

Điểm cộng của đồng hồ mạ vàng đó là sở hữu vẻ ngoài đẹp và sáng bóng, bền màu đồng thời sẽ khó bị trầy xước hay ăn mòn khi tiếp xúc với bụi bẩn, mồ hôi. Chính vì ưu điểm đó nên đồng hồ mạ vàng PVD sẽ đắt hơn so với đồng hồ chỉ đơn thuần cấu tạo từ thép không gỉ đánh bóng hoặc phay xước.

Dù có ưu điểm rất bền, song chuyện đồng hồ mạ vàng bền màu suốt đời là không thể vì suy cho cùng đây cũng chỉ là một lớp mạ bên ngoài chứ không phải là vàng nguyên chất. Sau thời gian dài sử dụng có thể lớp mạ này sẽ bị trầy xước, bong tróc hoặc sẽ bị phai màu.

Đồng thời, tại Việt Nam thì đồng hồ mạ vàng PVD sẽ không thể đánh bóng lại được. Trong trường hợp bảo quản đồng hồ mạ vàng PVD thật tốt thì chúng sẽ rất bền.

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì ? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
Sự sáng bóng của đồng hồ mạ vàng 18k mà khó có chất liệu nào có.

3.4 Đồng hồ mạ vàng 18k mang yếu tố phong thủy cho người sử dụng

Thổ sinh Kim nên đối với người mệnh Kim, bạn nên chọn kiểu đồng hồ mạ vàng mặt vuông ( Hình vuông đại diên cho yếu tố Thổ ), sẽ có quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó bạn có thể chọn đồng hồ mạ vàng dây kim loại ( Do Kim chính là kim loại ) là chất liệu đồng hành và phù hợp với mệnh của bạn. Ngoài ra, người mệnh Kim hãy chọn đồng hồ mạ vàng có mặt số màu trắng, xanh lam hay đen đều có tác dụng đem lại may mắn.

Đồng hồ mạ vàng 18k là gì ? Những lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
Đồng hồ mạ vàng 18k mang yếu tố phong thủy cho người sử dụng

4. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ mạ vàng 18k

Lau chùi đồng hồ mạ vàng định kỳ : Trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay, bạn không thể tránh khỏi tình trạng mồ hôi tiết ra và bám vào bề mặt đồng hồ. Trong mồ hôi có một lượng muối nhất định, gây ra tình trạng xỉn màu của đồng hồ. Do đó, bạn nên dùng khăn mềm để vệ sinh đồng hồ định kỳ. Điều này giúp đồng hồ của bạn giữ được độ thẩm mỹ lâu nhất có thể.

Không để đồng hồ mạ vàng thấm nước trong thời gian dài : Có thể lớp vàng bên ngoài sẽ phản ứng chậm với hơi nước nhưng chất liệu kim loại cơ bản bên trong của đồng hồ thì dễ bị ảnh hưởng hơn. Vì thế, hãy giữ cho đồng hồ tránh khỏi độ ẩm của hơi nước. Bạn đừng quên tháo đồng hồ mạ vàng khi tắm, bơi lội, rửa chén bát, đi dưới mưa,… và thậm chí là làm vườn.

Không để đồng hồ mạ vàng hay bọc vàng tiếp xúc với các loại hoá chất và mỹ phẩm : Hãy đeo đồng hồ mạ vàng chừng khoảng 10 phút sau khi bạn bôi kem dưỡng, sử dụng mỹ phẩm, dùng keo xịt tóc và kể cả khi xịt nước hoa mà có phần tiếp xúc đến phần cổ tay. Vì các hóa chất của những mỹ phẩm đó đều ảnh hưởng đến chất liệu của đồng hồ.

Hạn chế để đồng hồ mạ vàng va đập : Bất kỳ chiếc đồng hồ nào khi bị va đập thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Hơn thế nữa, lớp vàng mạ có đặc tính dễ bong và dễ trầy xước. Vì vậy, cách bảo quản đồng hồ tốt nhất là tránh mọi tác động lực lên đồng hồ.

5. Lời kết

Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ mạ vàng bền lâu hơn. Cũng như vệ sinh kiểu trang sức này sao cho đúng cách. Nếu có thắc mắc gì thêm, vui lòng liên hệ Đồng Hồ Chất 8668 để hỗ trợ bạn nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 126A-Cầu Đất- Ngô Quyền – Hải Phòng

Hotline: 079.853.1102

Website : www.donghochat8668.com

Email : donghochat8668@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Comments are closed.

.
.
.