Tourbillon là gì ? Những bí ẩn không phải ai cũng biết trên đồng hồ cơ

Đồng hồ Tourbillon

Lịch sử ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đã từng xuất hiện nhưng kiệt tác cơ học mang tính lịch sử. Góp phần tạo nên những đột phá giúp con người ” làm chủ thời gian “. Có thể kể tới những chức năng như Chronograph ( bấm giờ thể thao ) , múi giờ GMT , lịch tuần trăng Moonphase ,.. hay siêu việt hơn cả đó là Annual Calendar ( lịch thường niên ) và Perpetual Calender ( lịch vạn niên ).

Nhưng trong số đó có một tính năng được tạo ra như một nền tảng vững chắc để tạo ra các kiệt tác sau này. Đó chính là tính năng Tourbillon – Bạn đã từng nghe qua bao giờ chưa ? Hiện này có rất nhiều khách hàng quan tâm tới tính năng siêu việt này cũng như thông tin và lịch sử hình thành Tourbillon cùng giá thành của nó ? Đồng Hồ Chất 8668 xin được giải đáp cho quý độc giả toàn bộ thông qua bài viết dưới đây.

Tính năng Tourbillon - Chức năng tạo nên cú cho toàn ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đeo tay trên thế giới.
Tính năng Tourbillon – Chức năng tạo nên bước ngoặt lịch sử cho toàn ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đeo tay trên thế giới.

Tourbillon là gì ? Chúng được ra đời như thế nào ?

Tính năng Tourbillon trên đồng hồ cơ học là gì ?

 • Tính năng Tourbillon là một chức năng đại diện cho sự chính xác trong đồng hồ cơ học. Tourbillon ám chỉ một 1 bộ phận với cơ chế tự động quay. Đây là 1 bộ phận được bổ sung vào một số chiếc đồng hồ để gia tăng sự chính xác. Bởi dĩ gọi Tourbillon là bộ phận bổ sung bởi trên mỗi chiếc đồng hồ đeo tay không nhất thiết phải có. Sự xuất hiện của tính năng này tùy thuộc vào sở thích và sự đam mê cũng như thiết kế của hãng đồng hồ.
 • Cấu tạo của Tourbillon vô cùng phức tạp nhưng về cơ bản sẽ bao gồm bộ phận cân bằng và một chiếc lồng chống từ ở bên ngoài. Cơ chế hoạt động của Tourbillon chính là quay xung quanh 1 trục cố định và không bị ảnh hưởng từ các tác động bên loại. Từ đó chiếc đồng hồ được loại bỏ 99% các đặc tính ảnh hưởng tới sự chính xác của đồng hồ. Vì vậy bạn có thể thoải mái cử động tay và chạy bộ đường trường mà không cần lo lắng.
 • Đó là lý do phần lớn những chiếc đồng hồ Tourbillon được đánh giá là đồng hồ cao cấp và có mặt trên hầu hết các thương hiệu đồng hồ xa xỉ trên thế giới như trên đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ và nổi tiếng : Patek Philippe , Breguet , Audemars Piguet ,…. và mức giá của những mẫu đồng hồ có chức năng Tourbillon thuộc dạng đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Những mẫu đồng hồ có tính năng Tourbillon thuộc TOP các mẫu đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Những mẫu đồng hồ có tính năng Tourbillon thuộc TOP các mẫu đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Xem thêm >>> : Điểm mặt 10 mẫu đồng hồ đắt giá nhất thế giới hiện nay

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ Tourbillon HOT nhất 2021

Lịch sử ra đời và phát triển của đồng hồ Tourbillon

 • Về lịch sử ra đời của tính năng Tourbillon. Về thời điểm khởi nguyên về những phát minh về các bộ phận quay tự động xuất hiện vào cuối thế kỷ thứ 18. Tại thời điểm này , những người thủy thủ khi ra biển thường không thể tính toán được sai số hàng hải. Nên thường dựa vào những chiếc đồng hồ bấm giờ hàng hải trên boong tàu và tất nhiên độ chính xác của những chiếc đồng hồ này không phải tuyệt đối.
 • Điều này thúc đẩy một sự cải tiến trên những chiếc đồng hồ cơ về sự chính xác. Và từ đó tính năng Tourbillon được ra đời. Cha đẻ của tính năng này là bậc thầy vĩ đại nhất trong lịch sử ngành chế tác đồng hồ đó là ông Abraham- Louis Breguet với nền tảng của nghệ nhân John Arnord. Abraham- Louis Breguet đã tiếp tục thực hiện hóa ý tưởng của John Arnord công bố trước khi qua đời.
 • Ban đầu tính năng này chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ quả quýt. Sau đó đến năm 1920 công ty LIP mới cho ra mặt chiếc đồng hồ Tourbillon đeo tay đầy tiên.  25 năm sau, thương hiệu đồng hồ Omega đã cho ra mắt  đến 12 chiếc đồng hồ Tourbillon hoàn thiện.
 • Sự phát triển của tính năng này được phát triển rộng rãi vào những năm 80 của thế kỷ trước khi những hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới như  Breguet , Vacheron Constantin , Patek Philippe , … mới liên tục cho ra đời hàng loạt các mẫu đồng hồ Tourbillon cho riêng mình.
Abraham- Louis Breguet bậc thầy chế tác đồng hồ vĩ đại - Người cha đẻ của tính năng Tourbillon
Abraham- Louis Breguet bậc thầy chế tác đồng hồ vĩ đại – Người cha đẻ của tính năng Tourbillon

Bài viết đề cử

Top những mẫu đồng hồ Omega Fake siêu cấp được ưa chuộng nhất năm 2020Top những mẫu đồng hồ Omega Fake siêu cấp được ưa chuộng nhất năm 2020

MỘT SỐ MẪU ĐỒNG HỒ VACHERON CONSTANTIN TOURBILLON 

Cơ chế hoạt động của Tourbillon

Như đã sơ lược bên trên , Tourbillon là một bộ phận cơ học của đồng hồ bao gồm bánh xe cân bằng và bộ chuyển động trong một lồng quay chống từ. Trong đó , bộ chuyển động ( bộ thoát ) là một phần quan trọng của bộ máy đồng hồ cơ. Chúng bao gồm dây cót , dây tóc , bánh xe cân bằng và đòn bẩy. Tiếp theo các chi tiết bên trong lồng Tourbillon sẽ được quay , thường tốc độ sẽ ở 1 RPM ( 1 vòng quanh trục / phút ). Điều này sẽ giúp chiếc đồng hồ chống lại các yếu tố bên ngoài như trọng lực , từ trường tác động lên đồng hồ và tăng độ chính xác cho chiếc đồng hồ.

Tuy nhiên cho dù Tourbillon là một tính năng hỗ trợ để chiếc đồng hồ chính xác hơn nhưng không được tuyệt đối. Chúng chỉ mang tính tương đối có nghĩa cho dù đồng hồ có tính năng này hay không thì vẫn sẽ có sai số nhất định. Chỉ có một điều chắc chắn đó chính là Tourbillon có những yêu cầu cực kỳ phức tạp trong việc chế tác và sản xuất. Mỗi bộ phận đều được lắp ráp bằng tay và có kết cấu cực kỳ hấp dẫn. Hơn thế nữa , tính năng Tourbillon khi chuyển động gần như một chất gây nghiện cho người quan sát.

Đồng hồ Tourbillon có chất lượng cao thường được chế tạo dưới bản tay thủ công của các nghệ nhân chế tạo đồng hồ xa xỉ Thụy. Vì vậy mức giá đòi hỏi phải lên tới vài chục có khi vài trăm ngàn $.

Đồng hồ Tourbillon
Chuyển động Tourbillon mang tính gây nghiện cực cao.

Các loại Tourbillon thường gặp hiện nay

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ sản xuất đồng hồ, có rất nhiều các phiên bản Tourbillon khác nhau. Phần tiếp theo của bài việt Đồng Hồ Chất 8668 sẽ liệt kê các phiên bản Tourbillon phổ biến nhất hiện nay.

Double – Axis Tourbillon – Tourbillon trục đôi

Đây là cơ chế Tourbillon hai trục được phát mình vào tháng 1 năm 1977 bởi Anthony Randall sau đó không lâu được hiệp hội sáng chế đồng hồ cấp bằng. Anthony Randall đã tạo ra một Tourbillon 2 trục trong một chiếc đồng hồ quả lắc khi đi đường , sáng chế này được đặt tại bảo tàng thời gian Time Museum không lâu sau đó. Một đặc điểm của dạng Tourbillon này đó chính là quay quanh hai trục và cả hai đều quay vòng mỗi phút bằng nhau.

Toàn bộ quá trình chuyển động của dạng Tourbillon này được cung cấp bởi 1 cơ chế lực đặc biệt không thay đổi ( Constant Force Mechanism ). Cơ chế lực không thay đổi này được làm cân bằng giữa các tác động nén và giãn của dây cót. Tăng gấp đôi khả năng chống ma sát hay trọng lực. Năm 2003 nhà chế tác đồng hồ người Đức Thomas Prescher đã phát triển và cho ra đời chiếc Flying Double-Axis Tourbillon đầu tiên trên 1 chiếc đồng hồ bỏ túi. Sau đó 1 năm Double-Axis Tourbillon cuối cùng cũng được ra mắt trên đồng hồ đeo tay và được trưng bày tại triển lãm Baselworld 2003 và 2004 , Thụy Sĩ.

Double-axis tourbillon - Tourbillon trục đôi: Đây là cơ chế Tourbillon hai trục được phát mình vào tháng 1 năm 1977 bởi Anthony Randall
Double-axis tourbillon – Tourbillon trục đôi: Đây là cơ chế Tourbillon hai trục được phát mình vào tháng 1 năm 1977 bởi Anthony Randall

Tham khảo thêm bài viết thịnh hành : Những mẫu đồng hồ nữ cao cấp được ưa chuộng nhất tại Baselword  <=== Tại đây !!

Triple-Axis Tourbillon – Tourbillon ba trục

Đây là phiên bản Tourbillon cải tiến từ Double-Axis Tourbillon. Được ra mắt vào năm 2007 bộ máy Tourbillon ba trục độc đáo để lại dấu ấn kinh điển với vòng bi từ được làm từ ngọc. Chiếc đồng hồ tính năng Triple-Axis tourbillon – Tourbillon được trưng bày tại triển lãm Baselworld 2008 , Thụy Sĩ.

Trong chuyển động Tourbillon ba trục, lồng thứ 3 (bên ngoài) được cải tiến khi sử dụng vòng ngọc ( Jewel bearings) thay vì vòng bi (Ball-Bearings).

Dòng đồng hồ mô phỏng thiên văn kinh điển của Jacob & Co Astronomia với hệ thống Triple-Axis Tourbillon
Dòng đồng hồ mô phỏng thiên văn kinh điển của Jacob & Co Astronomia với hệ thống Triple-Axis Tourbillon

Flying Tourbillon

Về căn bản Flying Tourbillon không khác quá nhiều với kiểu Tourbillon truyền thống là bao nhiêu. Nhưng về kiểu dáng thì phiên bản Tourbillon này xuất hiện trên những mẫu thiết kế thể hiện sự sang trọng đắt đỏ hơn so với Tourbillon truyền thống.

Thay vì các lồng ở nhiều phía khác nhau như 2 phiên bản trên, Flying Tourbillon chỉ hỗ trợ bánh lắc lò xo ở một phía. Thiết kế này được phát minh bởi Alfred Helwig – một giảng viên người Đức vào năm 1920. Đến năm 1993, Kiu Tai-Yu – Một thợ chế tác đồng hồ Trung Quốc đã mang thiết kế này trở lại trong thiết kế của mình.

Đến nay tính năng này là một trong những phiên bản Tourbillon được nhiều nhà sưu tầm đồng hồ săn đón và hưởng ứng nhất.

Flying Tourbillon là phiên bản Tourbillon được hưởng ứng nhất thế giới bởi sự sang trọng và đẳng cấp nó mang lại.
Flying Tourbillon là phiên bản Tourbillon được hưởng ứng nhất thế giới bởi sự sang trọng và đẳng cấp nó mang lại.

Gyro Tourbillon

Thiết kế này được Jaeger-LeCoultre giới thiệu với phiên bản đồng hồ Master Grande Tradition Gyro Tourbillon 3 để đánh dấu kỷ niệm 180 năm thành lập thương hiệu này. Sự kết hợp thế hệ Gyro Tourbillon thế hệ thứ ba vào những chiếc đồng hồ đeo tay thể hiện nét tinh tế và sự phức tạp trong chế tác trình độ đỉnh cao.

Kể từ đây , Jaeger-LeCoultre đã tiếp tục tạo ra những phiên bản mang trong mình ADN của loại Tourbillon đa trục này. Trở thành thương hiệu đi đầu trong chế tác đồng hồ Gyro Tourbillon.

Gyro Tourbillon - Tính năng mang điểm nhấn độc quyền của thương hiệu Jaeger - Lecoultre.
Gyro Tourbillon – Tính năng mang điểm nhấn độc quyền của thương hiệu Jaeger – Lecoultre.

jaeger-lecoultre

 

TOP 2 mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Tourbillon bán chạy nhất

Địa chỉ bán đồng hồ thiết kế Tourbillon uy tín tại Hà Nội , Hải Phòng , Tp Hồ Chí Minh ( TP.HCM )

Với nhu cầu những năm gần đây ngày càng tăng cao đặc biệt là tìm mua đồng hồ Tourbillon tại Việt Nam. Chính vì thế nhiều cơ sở phân phối đồng hổ siêu cấp được mọc lên. Thế nhưng, không phải bất cứ địa điểm nào cũng đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Nhất là khi thực tế nhiều nơi lợi dụng niềm tin khách hàng nhằm chuộc lợi. Dẫn sự trà trộn khó kiểm soát mặt hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Nếu còn đang phân vân không biết mua đồng hồ Tourbillon ở đâu tại Hà Nội , Hải Phòng , Tp Hồ Chí Minh là uy tín và chất lượng nhất. Đồng Hồ Chất 8668 là địa điểm bạn có thể tin tưởng và trao niềm tin. Chúng tôi cam kết

 • Đồng Hồ Chất 8668 là đơn vị phân phối đồng hồ Replica 1:1  thuộc TOP 1 tại thị trường Việt Nam.
 • Với quy mô tại 4 cơ sở trên thị trường đạt tiêu chuẩn
 • Giá cực hợp lý song hành cùng chất lượng tuyệt vời
 • Hệ thống Showroom trưng bày và bán sản phẩm lớn nhất Việt Nam
 • Hệ thống nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, luôn cam kết đồng hành cùng với các khách hàng hướng dẫn sử dụng và hậu mãi chăm sóc trọn đời.
 • Chế độ bảo hành và đổi tra ưu việt chỉ có tại Đồng Hồ Chất 8668

Khi đến với Đồng Hồ Chất 8668 khách hàng không chỉ có thể an tâm về chất lượng bởi chúng tôi luôn cam kết “100% chất lượng cao nhất ”, mà bạn còn có thể được trải nghiệm mua sắm đồng hồ và sử dụng dịch vụ bảo hành/ bảo dưỡng chu đáo.

Địa chỉ: 126A-Cầu Đất- Ngô Quyền – Hải Phòng

Hotline: 079.853.1102 – 038.899.6668

Website : www.donghochat8668.com hoặc https://replica.donghochat8668.com/

Email : donghochat8668@gmail.com

Đồng Hồ Chất 8668 là địa chỉ Uy tín trong lĩnh vực phân phối đồng hồ cao cấp.
Đồng Hồ Chất 8668 là địa chỉ Uy tín trong lĩnh vực phân phối đồng hồ cao cấp.
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.