Thép Không Gỉ 316L – Vật liệu ưu việt trong chế tác đồng hồ đeo tay

Một sản phẩm đồng hồ Montblanc là sự lựa chọn rất tốt trong bối cảnh sản phẩm chính hãng có giá rất đắt.

Mỗi chiếc đồng hồ đều là một sáng tạo nghệ thuật độc đáo. Vật liệu được sử dụng trong việc chế tạo đồng hồ đóng vai trò rất quan trọng. Tùy vào mỗi thương hiệu, mức giá của từng sản phẩm nhà sản xuất sẽ lựa chọn những chất liệu cấu thành nên sản phẩm khác nhau. Với bài viết này, Đồng Hồ Chất 8668 sẽ đề cập đến thép không gỉ 316L. Một vật liệu phổ biến trong ngành chế tác đồng hồ.

Thép không gỉ 316L là gì ?

Chắc hẳn có rất nhiều khách hàng đang quan tâm về thông tin của loại vật liệu này. Về sự ra đời của thép không gỉ 316L, đây là loại vật liệu được phát minh bởi chuyên gia ngành thép trên thế giới là ông Harry Brearley. Ông đã phát hiện và tạo chế ra loại vật liệu chống ăn mòn cực cao bằng cách giảm hàm lượng Carbon xuống thấp và tăng lượng Crom vào trong thành phần thép. Từ đó cho ra đời loại vật liệu ưu việt hàng đầu trên thế giới có tên 316L.

Thép không gỉ 316L thường được dùng cho các sản phẩm đồng hồ chính hãng của Thụy Sĩ hoặc Nhật Bản. Với Carbon thấp giúp thép 316L giảm thiểu tác hại Carbide kết tủa. Điều này khiến thép không gỉ 316L có khả năng chống ăn mòn tối đa.

Thép không gỉ 316L là vật liệu ưu việt hàng đầu trong chế tác đồng hồ cao cấp.
Thép không gỉ 316L là vật liệu ưu việt hàng đầu trong chế tác đồng hồ cao cấp.

Vì sao chất liệu thép không gỉ 316L được sử dụng trong chế tạo đồng hồ?

Chất liệu thép không gỉ 316L được lựa chọn sử dụng trong việc chế tác đồng hồ vì có những tính năng vượt trội không gì có thể thay thế. Hầu như những thiết kế đồng hồ nổi tiếng ta luôn thấy “ sự tham gia”, “góp mặt” của loại thép này. Vậy thép 316L có những đặc điểm khiến nó trở lên như một vật liệu số 1 trong chế tác đồng hồ. Có thể kể đến những đặc điểm vô cùng ưu việt như :

  • Thép không gỉ 316L có độ dẻo cao. Chống chịu ăn mòn và va đập cực tốt.
  • Tốc độ hóa bền rèn cao.
  • Chịu đựng nhiệt độ cao và các môi trường khắc nghiệt do được tinh chế ở nhiệt độ 450 – 850ºC
  • Độ cứng và độ bền cao hơn giúp giảm xước khi va chạm.
  • Chống chịu ăn mòn cao hơn.
  • Phản ứng từ kém hơn tránh sai số trong đồng hồ.

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời trên khiến chiếc đồng hồ đeo tay có bộ vỏ, dây đeo và các chi tiết sử dụng thép 316L luôn luôn có độ bền cao, vĩnh viễn theo thời gian. Một đặc điểm nữa đó chính là sản phẩm dễ dàng đánh bóng và làm mới. Một sự bổ sung tuyệt vời cho một chất liệu cao cấp.

Vẻ sáng bóng cũng như độ bền ưu việt là điều khiến thép 316L được ưa chuộng trong chế tác đồng hồ
Vẻ sáng bóng cũng như độ bền ưu việt là điều khiến thép 316L được ưa chuộng trong chế tác đồng hồ

Những điều khách hàng cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ thép không gỉ 316L

  • Khi khách hàng đeo đồng hồ thép không gỉ 316L đi tắm biển. Bạn cần hết sức lưu ý tránh cho đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với nước biển, lau lại sạch sẽ nếu có tiếp xúc.
  • Bạn phải chú ý việc vệ sinh đồng hồ sử dụng thép không gỉ 316L khoảng hai tuần một lần. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng và bàn chải đánh răng mềm để vệ sinh đồng hồ.
  • Tốt nhất, chiếc đồng hồ bạn nên đeo 3 năm trở lên mới đánh bóng lại đồng hồ. Không nên đánh lại quá thường xuyên sẽ làm mất đi lớp niken bên ngoài. Khiến cho đồng hồ dễ bị ăn mòn trước những tác động của yếu tố thời gian, môi trường.

Hi vọng bài viết này có thể giải đáp thắc mắc thép 316L là gì của các bạn? Hiện tại, tại Đồng Hồ Chất 8668 có rất nhiều các mẫu đồng hồ làm từ chất liệu này. Hãy ghé thăm và lên tay một chiếc đồng hồ chất lượng và phù hợp với mình nhất nhé !

Thông tin liên hệ :
Địa chỉ: 126A-Cầu Đất- Ngô Quyền – Hải Phòng
Hotline: 079.853.1102 – 038.899.6668
Website : www.donghochat8668.com
Email : donghochat8668@gmail.com

Dưới đây là TOP các mẫu đồng hồ được làm bằng chất liệu thép 316L bán chạy nhất tại Đồng Hồ Chất 8668

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.