LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ FRÉDÉRIQUE CONSTANT: “THƯƠNG HIỆU TẠO NÊN TỪ TRÁI TIM”

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ FREDERIQUE CONSTANT THỤY SỸ

So với nhiều tên tuổi đồng hồ lừng danh của Thụy Sỹ thì Frédérique Constant là thương hiệu có tuổi đời quá non trẻ. Tuy nhiên, điều này chỉ nói lên thêm sự phát triển vượt bậc của thương hiệu Frédérique Constant mà thôi. Ra đời chưa được 30 năm, nhưng Frédérique Constant đã tạo nên những dấu son chói lọi mà bất cứ thương hiệu đồng hồ nào cũng ham muốn.

 

▶ Vào những năm 1988, đôi vợ chồng người Hà Lan là Aletta & Peter Stars mặc dù đều làm việc ở Hồng Kông những vẫn luôn đến Thụy Sĩ trong những chuyến nghỉ dưỡng của mình. Tại đây, họ mê mẩn những chiếc đồng hồ danh giá được bày bán trong tủ kính với những mức khá khó có thể tưởng tượng. Điều này đã trở thành nguồn cảm hứng để họ xây dựng một đế chế đồng hồ cho riêng mình. Nhưng đó mới chỉ là đoạn sau của câu chuyện thực sự, và đôi vợ chồng Aletta & Peter Stars chỉ là con cháu đời thứ 4 của những người sáng lập ban đầu.

▶ Câu chuyện đầu tiên phải bắt đầu từ năm 1904, khi Frederique Schreiner và Constant Stas đã mày mò sáng tạo và chế tạo ra những bộ máy chuyển động đầu tiên cho đồng hồ và cung cấp chúng cho Thụy Sĩ. Hơn một thập kỷ sau đó, Frederique Constant luôn đổi mới, tìm tòi và sáng tạo trong từng thiết kế cũng như chất lượng để tạo ra những sản phẩm tinh tế của riêng hãng. Và đế chế đồng hồ Frederique Constant thực sự bùng nổ khi con cháu đời thứ 4 của họ là Aletta & Petet Stars quyết định đưa thương hiệu này ra toàn thế giới.

▶ Dù không được sinh ra trên mảnh đất Thụy Sỹ, những người sáng lập nên thương hiệu đã mang cả một tinh thần Thụy Sỹ vào những chiếc đồng hồ mà họ sản xuất. Đó là lời hứa về chất lượng vững bền, thiết kế xa hoa đẳng cấp và giá trị trường tồn với thời gian.

Năm 1992, Frederique Constant thành công khi ra mắt thị trường bộ sưu tập 6 mẫu đồng hồ được sản xuất với phần máy Thụy Sĩ do một nghệ nhân đến từ Geneva chế tác. Nhưng điều không làm họ hài lòng, “Làm thế nào để khách hàng không quay lưng lại với đồng hồ của mình? Làm thế nào để đem lại sức sống, nhịp tim thực sự cho chiếc đồng hồ của mình?…” Những câu hỏi đau đáu trong đầu của hai nhà sáng lập khiến họ tìm tòi, nghiên cứu

Năm 1994, giới mộ điệu choàng ngợp với bộ sưu tập mang tên “Heart Beat” (Nhịp tim) của Frederique Constant. Câu trả lời của họ đã được tìm ra – một cửa sổ tròn nhỏ được thiết kế trên mặt đồng hồ giúp người đeo có thể quan sát được chuyển động của bánh đà bên trong – sự sống của chiếc đồng hồ. Đây cũng chính là điều làm nên sự khác biệt rất riêng của Frederique Constant – cho đến ngày nay, dáng vẻ này vẫn được giữ nguyên dành cho mẫu “Heart Beat”. Một chiếc “Heart Beat” phô diễn những tính chất cơ học phức tạp của bộ máy đồng hồ, chủ nhân của nó có cơ hội thấy tường tận cơ cấu hoạt động của máy trên mặt đồng hồ số, thật như đang thường thức một buổi hòa nhạc nhẹ nhàng và đầy sâu lắng. Ý tưởng độc đáo và mang tính phá cách này của tuổi trẻ đã khiến các khách hàng không thể quay lưng lại với Frederique Constant.

▶ Bên cạnh đó, Aletta và Peter còn mang đến cho sản phẩm của mình một trong những đột phá đáng nể đó chính là đưa vào những chiếc “Heart Beat” của mình các chức năng phức tạp mà chưa chiếc đồng hồ cơ ào có thể làm được: khả năng hiển thị ngày và thứ (Day – date), hiển thị lịch vạn niên (Perpertual Calendar)…

 

▶ “Heart Beat” là tác phẩm cơ khí đầu tiên và từ đó, mỗi năm Frederique Constant lại phát triển thêm cho dòng đồng hồ này với những chức năng mới như: phiên bản tự động (automatic version), hiển thị lịch tuần trăng (Moonphase)…

▶ Năm 2001: Hãng bắt đầu phát triển mẫu đồng hồ đầu tiên của mình cùng với sự hỗ trợ của École d’Horlogerie de Genève, École d’Ingenieurs de Genève and Horloge Vakschool Zadkine – những tổ chức sự kiện tôn vinh chiếc đồng hồ hoàn hảo của năm. Trong thời điểm này, Frederique Constant đã tạo ra bộ máy có con lắc đảo ngược từ vị trí 12 giờ xuống 6h có tên là “Heart Beat Manufacture” đánh dấu sự đổi mới trong công nghệ thiết kế đồng hồ và chúng đã được cấp bằng sáng chế

▶ Năm 2002: Để mở rộng quy mô cũng như đa dạng danh mục sản phẩm, Aletta và Perert Stas đã mua lại Alpina – nhà sản xuất đồng hồ thể thao Thuỵ Sỹ được thành lập vào năm 1883.

▶ Năm 2004: Giới thiệu chiếc đồng hồ Frederique Constant Heart Beat Manufacture đầu tiên trên thị trường. Kể từ năm nay, thì hãng cũng đã trở thành nhà tài trợ cho rất nhiều cuộc đua xe ô tô trên toàn thế giới

▶ Năm 2007: + Vào tháng 2, hãng bắt đầu sản xuất bộ máy có bánh răng thoát bằng Silicon – một vật liệu mới được sử dụng trong bộ máy đồng hồ tích hợp rất nhiều ưu điểm như: nhẹ, độ bền cao, kháng từ tuyệt đối, nói không với ma sát, hoạt động chính xác mà không cần can thiệp của bàn tay thủ công.

+ Vào tháng 10, hãng đã giới thiệu tới người yêu đồng hồ trên toàn thế giới chiếc đồng hồ cơ đầu tiên của mình có bộ máy sử dụng silicon đó là Heart Beat Caliber FC 935 chính xác hơn và đáng tin cậy hơn năm 2005, Frédérique Constant cho ra đời phiên bản đồng hồ lên giây rất nổi tiếng Moonphase.

▶ Năm 2008: Vào tháng 4, hãng đã tạo ra cỗ máy Tourbillon với một thanh thoát silicon cho độ chính xác vượt trội hơn gấp nhiều lần.

Năm 2012, Frederique Constant sản xuất ra chiếc đồng hồ xem giờ thế giới với tính năng cho phép theo dõi thời gian 24 khu vực thành phố có tên trên mặt số và điều chỉnh chỉ bằng 1 núm vặn duy nhất. Với tên gọi Manufacture Worldtimer.

Năm 2014, Frédérique Constant đã cho ra mắt hơn 15 bộ máy riêng biệt trên thị trường, kể từ lần đầu tiên giới thiệu Heart Beat vào năm 2004

▶ Vào Năm 2015, Frederique Constant tung ra Horological Smartwatch đầu tiên có tính năng quay số tương tự bằng một mô-đun điện tử hoàn toàn. Một sự đổi mới trước thời đại của nó; giữ được sự xuất sắc của chất lượng Thụy Sĩ về mã số của đồng hồ đeo tay, thương hiệu đã pha trộn nó với một mô-đun tiên phong theo dõi hoạt động và thời gian ngủ của người dùng.

Năm 2016:Frederique Constant đã được bán lại cho tập đoàn Citizen Watch Co.,Ltd – một trong những tập đoàn lớn của Nhật Bản. Tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và thương hiệu đồng hồ. Theo chia sẻ của những người sáng lập: “Khi chúng ta cảm thấy sự cam kết to lớn giữa Frederique Constant và khách hàng, chúng tôi bắt đầu tìm hiểu sự hợp tác tiềm năng để đảm bảo Frederique Constant ngày một phát triển. Chúng tôi đã thật sự ấn tượng bởi công nghệ tiên tiến của tập đoàn Citizen. Đây là cơ hội hợp tác giữa Thụy Sĩ – Nhật Bản để phát triển thị trường đồng hồ sang trọng cho thế kỷ 21 và xa hơn nữa.”

Bắt nguồn từ trái tim, tình yêu, đam mê với những chiếc đồng hồ để chạm đến trái tim của khách hàng. 30 năm qua, Frederique Constant đã làm rất tốt công việc của mình.

Hiện nay, Frederique Constant được bán chạy ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó tập trung mạnh vào thị trường Châu Âu, các quốc gia Châu Á, Hoa Kỳ…Theo công bố của hãng: Vào năm 2010, mức tăng doanh số của hãng là 45%. Năm 2011 tổng số lượng đồng hồ bán ra hơn 120 000 chiếc thông qua 2700 điểm bán hàng, hiện diện khắp hơn 100 quốc gia. Mức tăng trưởng hằng năm duy trì khoảng 25-40% và lớn mạnh gấp đôi sau 3 năm. Những con số thống kê trên, cho thấy Frederique Constant đang bán rất chạy tại đông đảo thị trường trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

“ĐỒNG HỒ CHẤT 8668- TẠO DỰNG GIÁ TRỊ VỮNG BỀN”

 

 

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
.