Đồng Hồ Chất 8668

Tại sao những hãng đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt đỏ nhất thế giới

Trong mắt những "dân chơi" thời trang đồng hồ, những chiếc đồng hồ thụy sĩ đắt nhất thế giới đã, đang và sẽ luôn giữ vững được vị trí ngự trị mỗi khi nhắc về đẳng cấp và chất lượng vượt thời gian
 • Khi nhắc đến đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới không ai không khỏi tán phục đất nước tài hoa này. Các quý ngài thường rỉ tai câu nói “tới Đức mua ô tô,  đến Thụy Sỹ mua đồng hồ”. Bởi vậy, đối với những đấng mày râu việc sở hữu một chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ dường như là một niềm ao ước và đây là thước đo kinh tế, sự thành công, đẳng cấp của một người.
 • Vậy tại sao những chiếc đồng hồ đến từ Thuỵ Sĩ lại được đánh giá cao về chất lượng và giá thành lại cao như vậy. Bài viết sau đây Đồng Hồ Chất 8668 sẽ lí giải cho bạn.

Đồng hồ Thụy Sĩ ( Swiss Made Watches ) là gì ?

Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới nổi tiếng với lịch sử lâu đời và là ước mơ của biết bao thế hệ. Tuy nhiên khái niệm “Swiss Made Watches ” hay đồng hồ được gắn mác “Swiss Made” là gì thì không phải ai cũng biết.

 •  Chắc bạn đã biết đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới từ lâu đời đã gây dựng nên chất lượng tuyệt vời và niềm tin vững chắc trong triệu trái tim người dùng. Do vậy vì vậy cụm từ “Swiss Made” trên các thương hiệu đồng hồ đình đám thế giới không còn chỉ mang ý nghĩa là “xuất thân danh da vọng tộc” mà còn thể hiện giá trị cũng như tài hoa của những nghệ nhân chế tác đồng hồ.

Swiss Made Watches phải đáp ứng yêu cầu gì?

 • Trên thực tế, để được gắn mác Thụy Sĩ, một chiếc đồng hồ phải đáp ứng được những yêu cầu vô cùng khắt khe. Những tiêu chuẩn của đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới “Swiss Made” được định ra từ năm 1971 và đến nay không có nhiều sự thay đổi. Cụ thể:
 1. Đồng hồ được xuất xứ tại đất nước Thụy Sĩ.
 2. Bộ máy cơ học bên trong đồng hồ đến từ Thuỵ Sĩ.
 3. Động cơ được trực tiếp gắn vào vỏ đồng ngay tại Thụy Sĩ.
 4. Nhà sản xuất tiến hành kiểm tra sản phẩm lần cuối tại Thụy Sĩ.
 5. Ít nhất 60% chi phí được sản xuất tại Thụy Sĩ.
 • Đây là những nguyên tắc trong việc sản xuất mà các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới luôn phải tuân thủ từ những năm 70 về trước. Điều này đảm bảo cho việc tất cả đồng hồ Thụy Sĩ hoạt động với độ chính xác cao và sự bền bỉ gần như tuyệt đối.
Trên thực tế, để được gắn mác Thụy Sĩ, một chiếc đồng hồ phải đáp ứng được những yêu cầu vô cùng khắt khe. Những tiêu chuẩn của đồng hồ thụy sỹ đắt nhất thế giới "Swiss Made" được định ra từ năm 1971 và đến nay không có nhiều sự thay đổi
Trên thực tế, để được gắn mác Thụy Sĩ, một chiếc đồng hồ phải đáp ứng được những yêu cầu vô cùng khắt khe. Những tiêu chuẩn của đồng hồ Thụy Sỹ đắt nhất thế giới “Swiss Made” được định ra từ năm 1971 và đến nay không có nhiều sự thay đổi

Tham khảo: Top 15 thương hiệu đồng hồ nữ nổi tiếng nhất hiện nay

Lịch sử của đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới

 • Vào đầu thế kỉ 16, người dân Thuỵ Sĩ đã nhận được sắc lệnh cải cách tôn giáo John Calvin quy định. Người dân Thuỵ Sĩ không được phép sử dụng trang sức.
 • Các nghệ nhân chế tác đã nhận ra rằng đồng hồ chính là món đồ trang sức duy nhất mà người dân vẫn được phép đeo. Từ đó trở đi, đồng hồ đã trở thành một món phụ kiện thời trang.
 • Chính vì lý do ấy, các thợ kim hoàn đã sáng tạo và đồng nhiều công sức để chế tác nê những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất với độ tinh xảo đỉnh cao.
 • Đến cuối thế kỉ 16, những sản phẩm đồng hồ từ Geneva, Thuỵ Sĩ đã trở nên thịnh hàng, nổi tiếng khắp toàn cầu bởi vẻ đẹp mắt và chất lượng đỉnh cao. Geneva đã trở thành cái nôi của những thương hiệu đình đám đầu tiên trên thế giới ( Audemars Piguet, Cartier, IWC, Tudor,..).
 • Từ đó, hội liên hiệp chế tác đồng hồ trên thế giới đầu tiên đã được ra đời với cái tên Watchmaker’s Guild of Geneva.
 • Khi ngành chế tác đồng hồ ở Geneva ngày càng phát triển dẫn đến tình trạng quá tải. Một số người thợ đồng hồ đã chuyển địa điểm sống. Sau đó vùng núi Jura đã trở thành điểm đến lý tưởng. Ngài Daniel Jean Richard (1665 – 1741) là một trong số nhiều người tiên phong lên ngọn núi này.
 • Sự phát triển nhanh chóng của đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới có liên quan trực tiếp đến người thợ tài hoa Daniel Jeanrichard. Ông chính là người đã đặt nền móng cho hệ thống sản xuất và lắp ráp đồng hồ tại Thuỵ Sĩ.
 • Đã hơn 4 thế kỷ trôi qua, từ việc giữ gìn giá trị truyền thống và kết hợp khéo léo công nghệ hiện đại, khả năng sáng tạo tuyệt vời đã giúp đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới và được yêu thích nhất trong làng đồng hồ.
Đã hơn 4 thế kỷ trôi qua, từ việc giữ gìn giá trị truyền thống và kết hợp khéo léo công nghệ hiện đại, khả năng sáng tạo tuyệt vời đã giúp đồng hồ thụy sĩ đắt nhất thế giới và được yêu thích nhất trong làng đồng hồ
Đã hơn 4 thế kỷ trôi qua, từ việc giữ gìn giá trị truyền thống và kết hợp khéo léo công nghệ hiện đại, khả năng sáng tạo tuyệt vời đã giúp đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới và được yêu thích nhất trong làng đồng hồ

Mức giá đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới là bao nhiêu ?

 • Chắc hẳn nhiều người mới làm quen với các loại đồng hồ lần đầu sẽ bất ngờ và tò mò tại sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới. Mức giá quá cao như vậy có đáng không? Nhưng với dân sưu tập đồng hồ lâu năm thì sẽ không còn nghi ngờ và bàn cãi về chất lượng của đồng hồ Thuỵ Sĩ.
 • Vật liệu dùng để chế tác ra những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ luôn có mức giá cao, thậm chí là hàng quý hiếm nên chất lượng đảm bảo tuyệt đối ( Cụ thể như: vàng, thép 316l, platinum được sử dụng trong nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng)
 • Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới được chế tác ra chỉ nhằm phục vụ cho giới nhiều tiền, siêu giàu và những doanh nhân vô cùng thành đạt. Đây cũng có thể coi là thước đo của giàu có.
 • Câu hỏi ” đồng hồ Thuỵ Sĩ đắt nhất thế giới là bao nhiêu ”  sẽ không có lời giải đáp cụ thể. Mỗi chiếc đồng hồ nam Thụy Sỹ có những mức giá khác nhau.
 • Chúng phụ thuộc vào thương hiệu, mẫu mã, chất liệu, chức năng và bộ máy chế tác nên đồng hồ. Ví dụ như: đồng hồ Rolex giá khoảng 5.000 – 10.000 USD/chiếc, đồng hồ Omega giá khoảng 6.000 – 10.000 USD, thương hiệu Tissot giá khoảng 500 – 2.000 USD.
Vật liệu dùng để chế tác ra những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ luôn có mức giá cao, thạm chí là hàng quý hiếm nên chất lượng đảm bảo tuyệt đối
Vật liệu dùng để chế tác ra những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ luôn có mức giá cao, thậm chí là hàng quý hiếm nên chất lượng đảm bảo tuyệt đối

Lý do khiến đồng hồ thương hiệu Thụy Sĩ lại đắt đỏ và xa xỉ tới vậy

Những người mới bắt đầu có thú chơi đồng hồ đeo tay thường thắc mắc rằng vì sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới. Chúng ta không ai là không biết đến Thuỵ Sĩ có những yêu cầu khắt khe về nghệ thuật sáng tác và bản quyền cho từng mẫu đông hồ. Mỗi chiếc đồng hồ đeo tay muốn đưa ra ngoài thị trường cần được kiểm định chặt chẽ về khâu chất lượng xem chức năng của từng chiếc đồng hồ hoạt động có bền bỉ không ( ví dụ như: chức năng chronograph, gmt,..)

Mách bạn mẹo nhỏ: Cách làm sạch dây đeo cao su Silicone tại nhà không phải ai cũng biết

Lịch sử phát triển của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ thường rất lâu đời

 • Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới với lịch sử lâu đời được bảo tồn và phát huy. Những nghệ nhân chế tác đã thổi hồn vào cỗ máy thời gian và tạo nên giá trị đẳng cấp cho nó. Lịch sử ngàn năm, độ hoàn thiện tỉ mỉ, niềm đam mê vững chắc với cỗ máy thời gian là nền tảng xây dựng nên các hãng đồng hồ danh tiếng bậc nhất của Thuỵ Sĩ.

Một năm qua đi, những thương hiệu đồng hồ thụy sỹ đắt nhất thế giới lại thêm một năm nữa vào chặng lịch sử hào hùng của mình. Top 5 thương hiệu cổ kính, lâu đời nhất của Thuỵ Sĩ: Blancpain, Favre Leuba, Vacheron Constantin, Breguet, Gallet

Độ chính xác của đồng hồ cơ học Thụy Sĩ gần như tuyệt đối, linh kiện quý hiếm

 • Nhà sáng chế Abraham-Louis Perrelet người Thuỵ Sĩ đã phát minh ra bộ máy cơ tự động và thế kỷ 18. Nhờ đó, giúp đồng hồ hoạt động nhờ năng lượng chuyển động của bàn tay. Thực hiện theo cơ chế con lắc sẽ quay khi rô tơ xoay quanh trục, nhờ đó sẽ tạo ra năng lượng để hoạt động.
 • Mỗi thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới đều có một công trình nghiên cứu máy cơ độc quyền, riêng biệt. Các nguyên liệu để tạo ra linh kiện đồng hồ cũng phải là những loại cao cấp, đảm bảo độ chính xác cũng như là những yêu cầu tiên tiến của công nghệ.
 • Hầu hết những chiếc đồng hồ cao cấp của Thuỵ Sĩ thường chạy bằng máy cơ tự động. Theo thời gian, đồng hồ quartz ( đồng hồ chạy theo cơ chế con lắc của tinh thể thạch anh ) dù có tốt đến đâu cũng sẽ gặp trường hợp sai lệch và cần phải căn chỉnh lại cho thật chính xác.
 • Khi đó, những chiếc đồng hồ cơ được đảm bảo chính xác lên đến tuyệt đối. Theo Artomaliness cho biết, đồng hồ đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới chạy bằng cơ chỉ sai lệch tối đa là 10s.
 • Khi chế tác đồng hồ, những nghệ nhân sẽ sử dụng đá quý như lam ngọc, lục ngọc, hồng ngọc thậm chí là kim cương để là chân kính đồng hồ tránh sự hao mòn trong quá trình vận hành. Điều này đồng nghĩa với việc đồng hồ nào càng nhiều chân kính mức giá càng lớn.
 • Ngoài việc sử dụng linh kiện đắt đỏ, đồng hồ Thuỵ Sĩ còn dùng một loạt những vật liệu quý hiếm khác để tăng giá trị cho sản phẩm. Cụ thể: dây da cá sấu thật, mặt kính sapphire có khả năng chống xước cao cấp chỉ sau mỗi kinh cương. 
Khi chế tác đồng hồ, những nghệ nhân sẽ sử dụng đá quý như lam ngọc, lục ngọc, hồng ngọc thậm chí là kinh cương để là chân kính đồng hồ tránh sự hao mòn trong quá trình vận hành
Khi chế tác đồng hồ, những nghệ nhân sẽ sử dụng đá quý như lam ngọc, lục ngọc, hồng ngọc thậm chí là kim cương để là chân kính đồng hồ tránh sự hao mòn trong quá trình vận hành

Có thể bạn quan tâm: Điểm mặt những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng nhất hiện nay

Đồng hồ Thụy Sĩ mang tính biểu tượng và độc quyền

Từ cao cấp, sang trọng, giàu có đến những chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng. Được đánh giá chất lượng cao bởi những nghệ nhân chế tác hàng đầu thế giới. Sau mỗi chiếc đồng hồ đều có những câu chuyện tuyệt vời.

Những chiếc đồng hồ đồng hồ Thuỵ Sĩ đắt nhất thế giới đều mang tính biểu tượng, có độ bền bỉ vượt thời gian mà đến nỗi giới siêu giàu cũng phải tranh giành. Và sau đây là những lý do khiến cho chiếc đồng hồ này mang tính biểu tượng :

 • Di sản thương hiệu.
 • Lịch sử thương hiệu lâu đời.
 • Những khía cạnh đặc biệt tạo cảm hứng cho những mẫu đồng hồ khác.

Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ yêu cầu chất lượng khắt khe ngặt nghèo nhất thế giới

Như bạn đã biết “Swiss made” là chỉ những sản phẩm đồng hồ được sản xuất ra tại Thuỵ Sĩ. Nó không đơn thuần là dùng để chỉ nơi xuất xứ mà còn thể hiện đẳng cấp và giá trị tuyệt đỉnh của sản phẩm.

Để được gắn mác “Swiss made”, một chiếc đồng hồ cao cấp phải đạt được 3 điều kiện sau:

 • Một là sử dụng bộ máy do trực tiếp Thuỵ Sĩ sản xuất.
 • Hai là được lắp ráp, kiểm định và chứng nhận tại nhà máy sản xuất ở Thuỵ Sĩ.
 • Ba là tỉ lệ linh kiện Thuỵ Sĩ trong đồng hồ là 60% và sản phẩm đồng hồ phải được nghiên cứu, phát triển do kỹ thuật của nước này.

Ngoài ra, cũng có những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ được gắn mác “Swiss movement”. Các linh kiện trong đồng hồ không được sản xuất trong nước như là hàng “Swiss made” nhưng khâu kiểm tra cũng phải đảm bảo và rất khắt khe.

 • Một là bộ máy đồng hồ phải trực tiếp được kiểm định và lắp ráp tại Thuỵ Sĩ.
 • Hai là các linh kiện do Thuỵ Sĩ sản xuất đảm bảo phải chiếm 50% tổng giá trị sản phẩm.
Để được gắn mác "Swiss made", một chiếc đồng hồ cao cấp phải đạt được 3 điều kiện
Để được gắn mác “Swiss made”, một chiếc đồng hồ cao cấp phải đạt được 3 điều kiện

Xem thêm: Cửa hàng chuyên cung cấp đồng hồ Super Fake, Replica 1:1 tại TPHCM

Đồng hồ Thụy Sĩ mang giá trị vượt thời gian

 • Ngành chế tác đồng hồ tại Thuỵ Sĩ đứng vững trước những thách thức của thời gian. Nhờ những sự sáng tạo không ngừng nghỉ mà đã nhanh chóng nắm bắt, áp dụng công nghệ hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống. Đây là yếu tố quan trọng giúp gây dựng danh tiếng cho họ.
 • Các công ty sản xuất đồng hồ hàng đầu của Thuỵ Sĩ đã bảo ra nhiều năm để nghiên cứu và phát triển những công nghệ tiên tiến nhất. Đồng thời tiếp tục dựa trên tay nghề của những người thợ đồng hồ thủ công truyền thống, tạo ra những kiệt tác là niềm ao ước của biết bao nhiêu người.
Ngành chế tác đồng hồ tại Thuỵ Sĩ đứng vững trước những thách thức của thời gian
Ngành chế tác đồng hồ tại Thuỵ Sĩ đứng vững trước những thách thức của thời gian

Các tạo tác của đồng hồ Thụy Sĩ mang vẻ đẹp hiếm có và độc tôn

 • Tiếp nối tinh hoa nhân loại, các xưởng chế tác đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới dưới những đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo ra những sản phẩm nghệ thuật tỉ mỉ, khéo léo mang vẻ đẹp hiếm có và độc tôn.
 • Về thiết kế, tất cả các mẫu đồng hồ Thuỵ Sĩ đều được sử dụng những đường nét vô cùng tinh tế và sắc sảo. Do đó ta có thể thấy đồng hồ Thuỵ Sỹ thiên về hướng “nghệ thuật” và “đẳng cấp”. Họ thường tập trung vào chế tác nghệ thuật cùng những bộ máy tinh xảo và thiết kế thẩm mỹ bằng phương pháp thủ công.
 •  Vì thế bạn đọc có thể thấy những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ thường có vẻ đẹp hào nhoáng, xa hoa và có nét sang trọng hoài cổ đặc trưng.

Câu hỏi : Đồng hồ Thụy Sỹ có giá đắt đỏ như vậy có đáng mua không ?

 • Nhiều người mới làm quen với những dòng đồng hồ lần đầu sẽ rất ngạc nhiên vì sao đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới. Giá đồng hồ cao vậy thì có nên mua không?
 • Không chỉ đơn giản là dùng để xem giờ, đồng hồ đeo tay còn là phụ kiện không thể nào thiếu đối với các doanh nhân thành đạt trong nhiều thập kỉ qua. Đồng hồ doanh nhân thể hiện sự đẳng cấp, thành công, nhiều tiền của giới thượng lưu. Đồng hồ Thuỵ Sĩ đắt như vậy có đáng mua không ? Câu trả lời là là ĐÁNG.
 • Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới với những giá trị mà nhiều dòng đồng hồ khác không có được là bộ máy hoạt động bền bỉ và chính xác tuyệt đối.
 • Bộ máy của đồng hồ trực tiếp do chính những đôi tay tài hoa của thợ thủ công. Đây không phải là một chiếc đồng hồ, mà nó bao gồm cả một công trình nghệ thuật. Nhiều máy đồng hồ có thể bao gồm 396 chi tiết khác nhau và đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ trong nghệ thuật chế tác đồng hồ đeo tay.
 • Bên cạnh đó, sự ” khan hiếm ” của các phiên bản giới hạn đã nâng tầm giá trị của nhiều dòng đồng hồ Thuỵ Sĩ. Lý do đơn giản là vì việc sản xuất bộ máy và các chi tiết trên đồng hồ chất lượng cao tiêu tốn rất nhiều thời gian nên không thể sản xuất nhiều được.
 • Chính những yếu tố đó, việc sở hữu được một chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ trở thành niềm tự hào của những tín đồ yêu cỗ máy thời gian trên toàn thế giới. Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới hiện lên là một sản phẩm đầy chất xám, sự sáng tạo mãnh liệt không ngừng nghỉ và tính thẩm mỹ đạt độ hoàn hảo tuyệt đối.
Những chiếc đồng hồ thụy sĩ đắt nhất thế giới với những giá trị mà nhiều dòng đồng hồ khác không có được là bộ máy hoạt động bền bỉ và chính xác tuyệt đối.
Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới với những giá trị mà nhiều dòng đồng hồ khác không có được là bộ máy hoạt động bền bỉ và chính xác tuyệt đối.

Kiến thức hay: Sửa đồng hồ cơ khi gặp phải tình trạng chết máy hoặc chạy không ổn định

Lời kết

 • Trong nhiều năm gần đây, đồng hồ Thuỵ Sĩ phải đối mặt với sự phát triển của hàng loạt đối thủ như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản….Các “ông hoàng” lo lắng rằng những mẫu đồng hồ giá cả cạnh tranh, kiểu dáng hợp thời đại sẽ dần soán ngôi của mình trên thương trường đồng hồ khắc nghiệt.
 • Dù vậy, trong mắt những “dân chơi” thời trang đồng hồ, những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới đã, đang và sẽ luôn giữ vững được vị trí ngự trị mỗi khi nhắc về đẳng cấp và chất lượng vượt thời gian.
0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.