Đồng Hồ Chất 8668

Top 10 mẫu đồng hồ Omega Automatic đẹp ấn tượng nhất

Mục Lục

Thời điểm hiện tại xu hướng sử dụng những mẫu đồng hồ cơ đang trở lên thịnh hành hơn bao giờ hết. Và những sản phẩm đồng hồ Omega cũng không phải là ngoại lệ. Omega chính là kẻ đứng sau của hàng loạt các sản phẩm cơ học Automatic kinh điển nhất và ăn khách nhất. Vậy đồng hồ Omega Automatic là gì ? Nó có đặc điểm và kết cấu như thế nào ? Liệu bạn đã biết Top những mẫu đồng hồ Omega Automatic đẹp ấn tượng nhất. Tất cả sẽ có qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Những điều bạn cần biết về đồng hồ Omega Automatic

1.1 Đồng hồ Omega Automatic là gì ?

Đồng hồ Omega Automatic hay còn được gọi với cái tên là đồng hồ tự động. Đây là các mẫu sản phẩm được tích hợp hai chức năng lên dây cót bằng taytự động lên dây cót. Năng lượng được tạo ra bởi bộ dây cót bên trong bộ máy. Được chuyển đổi năng lượng qua các bánh răng nhỏ li ti.

Thông thường những mẫu đồng hồ Omega phiên bản Automatic sẽ được tích hợp cót tự động. Có nghĩa là chỉ cần chuyển động tự nhiên của cổ tay người đeo là có thể tự cung cấp năng lượng để lên dây cót. Điều này khiến việc lên dây cót bằng tay không cần thiết nếu bạn đeo đồng hồ thường xuyên.

Với cơ chế tự động thì các sản phẩm đồng hồ Omega sẽ khác với những phiên bản thế hệ cũ ở chỗ đồng hồ thủ công phải lên dây cót chính bằng tay đều đặn.

Đồng hồ Omega Automatic hay còn được gọi với cái tên là đồng hồ tự động. Đây là các mẫu sản phẩm được tích hợp hai chức năng lên dây cót bằng tay và tự động lên dây cót.
Đồng hồ Omega Automatic được tích hợp hai chức năng lên dây cót bằng tay và tự động lên dây cót.

1.2 Lịch sử ra đời của các sản phẩm đồng hồ cơ Automatic

Có thể bạn chưa biết lịch sử ra đời của các sản phẩm đồng hồ cơ Automatic đã có từ rất lâu. Trước thời điểm thương hiệu đồng hồ Omega ra đời. Được biết sản phẩm cơ học đầu tiên được phát minh bởi một tu sĩ người Ý tại Anh Quốc vào năm 1275.

Lý do cho phát minh này tới từ việc các tu sĩ Công Giáo sẽ rất khắt khe trong thời gian và lịch trình cầu nguyện nên họ đã yêu cầu 1 sản phẩm đồng hồ để theo dõi thời gian trong thời điểm điện năng còn chưa ra đời.

Trải qua hàng thiên niên kỷ từ năm 1275. Tới nay rất nhiều các sản phẩm cơ học đã được cải tiến và nâng cấp. Tiêu biểu chúng ta phải kể tới sự ra đời của các sản phẩm đồng hồ bỏ túi ( 1574 ). Đồng hồ có thêm kim phút và kim giây vào năm 1680 1690. Đồng hồ lặn năm 1926,….

sản phẩm cơ học đầu tiên được phát minh bởi một tu sĩ người Ý tại Anh Quốc vào năm 1275.
Sản phẩm đồng hồ cơ học đầu tiên được phát minh bởi một tu sĩ người Ý tại Anh Quốc vào năm 1275.

1.3 Cơ chế hoạt động của đồng hồ Omega Automatic

Thông thường mỗi một chiếc đồng hồ cơ sẽ có các bánh răng được hoạt động dựa trên năng lượng từ một lò xo xoắn ốc Lò xo chính. Trong những chiếc đồng hồ cơ học Omega thì năng lượng dự trữ trong lò xo chính có thể lên tới 3 ngày.

Khi dây cót đồng hồ co chặt lại sẽ cung cấp năng lượng cho các bánh răng hoạt động. Sau đó tạo sự chuyển động tới các kim của đồng hồ. Thông thường một chiếc đồng hồ Omega Automatic sẽ có ít nhất 4 bánh răng hoạt động độc lập.

Cả 4 bánh răng này sẽ chịu trách nhiệm chuyển toàn bộ hoạt động cơ học tới bánh xe gai. Bánh xe gai của sản phẩm sẽ được kết nối với đòn bẩy và tạo dao động giúp toàn bộ kim đồng hồ hoạt động.

Với các sản phẩm lên dây cót tự động sẽ được trang bị thêm bánh đà ( Rotor ) bên trong tạo năng lượng thủ công mà không cần lên dây cót. Năng lượng này được chuyển xuống cầu nối và tiếp nhận thông qua 4 bánh răng truyền thống và dây tóc.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ Omega Automatic
Cơ chế hoạt động của đồng hồ Omega Automatic.

2. Ưu điểm nhược điểm của đồng hồ Omega Automatic

Có thể thấy dù được mệnh danh là một trong những thương hiệu đỉnh cao trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Thuỵ Sĩ. Nhưng không phải mẫu đồng hồ cơ Omega Automatic nào cũng được nhiều người yêu mến 100%. Cũng sẽ có ưu điểm và những hạn chế dù là rất nhỏ. Người dùng có thể chấp nhận bỏ qua được. Nhưng cũng cần được đề cập tới để tất cả chúng ta có cái nhìn chính xác nhất về dòng sản phẩm này.

2.1 Ưu điểm

Rõ ràng việc được trang bị một chiếc đồng hồ Omega Automatic mà không cần phải lên dây cót hàng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Ngoài ra chúng còn có độ chính xác hơn nhiều so với các sản phẩm thế hệ cũ.

Ngoài ra những mẫu đồng hồ Automatic còn được coi là chứng nhân của lịch sử. Chúng chưa đựng những câu chuyện và cảm hứng chế tác đồng hồ qua hàng thế kỷ. Bởi vậy đây không hẳn là một dụng cụ xem giờ thông thường mà còn là tác phẩm nghệ thuật đầy giá trị.

Khi sử dụng những mẫu đồng hồ cơ thì bạn sẽ không bao giờ lo lắng tới vấn đề thay Pin. Chỉ cần bảo dưỡng lau dầu thì chúng sẽ hoạt động trơn tru cả đời. Cách sử dụng tiện lợi với nguồn năng lượng vĩnh cửu này sẽ giúp bạn không tốn của bạn nhiều chi phí.

Ngoài ra khả năng chịu nước của các sản phẩm đồng hồ Omega Automatic cũng rất tốt. Trước khi tới tay người tiêu dùng đều được kiểm nghiệm cực kỳ khắt khe. Tất cả các chi tiết đều ăn khớp để nước không thể lọt vào.

Cuối cùng đồng hồ Omega Automatic còn là cách để khẳng định đẳng cấp và địa vị giàu sang của người sử dụng. Giúp chúng ta có thể toả sáng bất cứ nơi nào và ở bất cứ đâu.

đồng hồ Omega Automatic còn là cách để khẳng định đẳng cấp và địa vị giàu sang của người sử dụng.
Đồng hồ Omega Automatic là cách để khẳng định đẳng cấp và địa vị giàu sang của người sử dụng.

2.2 Nhược điểm

Chi phí : Bởi là một sản phẩm cơ học có kết cấu vô cùng phức tạp. Cho nên đương nhiên đồng hồ Omega tự động có xu hướng đắt hơn đồng hồ thạch anh ( Đồng hồ Pin – Quartz ). Thông thường mức giá đồng hồ Omega chính hãng lên tới cả trăm triệu đồng.

Kích thước : Là một sản phẩm cơ học với hàng trăm các chi tiết kết cấu khác nhau. Nên rõ ràng một sản phẩm đồng hồ cơ Automatic sẽ dày hơn những mẫu đồng hồ thạch anh. Với nhiều người thì điều này có thể khiến họ không thích.

Độ chính xác : Đồng hồ Omega phiên bản máy Automatic tự động không chính xác như đồng hồ thạch anh là điều rất dễ hiểu. Bởi vì chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như vị trí của đồng hồ và mức độ hoạt động của người đeo.

Bảo trì : Đồng hồ cơ yêu cầu bảo trì nhiều hơn đồng hồ thạch anh. Vì chúng cần được bảo dưỡng định kỳ để giữ cho chúng hoạt động trơn tru.

Dự trữ năng lượng : Đồng hồ tự động có mức dự trữ năng lượng hạn chế và sẽ ngừng chạy nếu không được đeo trong một thời gian dài. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn không đeo đồng hồ thường xuyên.

Xem thêm: Omega X Swatch: Bộ sưu tập đồng hồ độc đáo nhất mọi thời đại

Thông thường mức giá đồng hồ Omega chính hãng lên tới cả trăm triệu đồng.
Thông thường mức giá đồng hồ Omega chính hãng lên tới cả trăm triệu đồng.

3.Tổng hợp 10+ dòng đồng hồ Omega Automatic được săn đón nhất

Đồng hồ cơ Omega Automatic không chỉ là món phụ kiện thời trang mà chúng ta đeo để xem giờ thông thường mà nó còn là sản phẩm thể hiện đẳng cấp và nâng tầm giá trị của chính chủ nhân. Do đó sở hữu cho mình một sản phẩm đồng hồ Omega Automatic chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Dưới đây Đồng Hồ Chất 8668 sẽ giới thiệu TOP 10 dòng sản phẩm đồng hồ Omega Automatic ăn khách nhất mọi thời đại.

3.1 Đồng hồ Omega Speedmaster Professional

Những mẫu sản phẩm đồng hồ Omega Speedmaster Professional hay còn được gọi  với cái tên đó chính là Moonwatch. Đây là dòng đồng hồ đầu tiên trên thế giới du hành lên mặt trăng.

Omega Speedmaster Professional chính là dòng sản phẩm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ ngoài không gian của Nasa với tính bền bỉ cực kỳ ấn tượng.

Bộ sưu tập này được giới hâm mộ trên toàn thế giới đánh giá là sản phẩm ấn tượng nhất của Omega. Chúng luôn cháy hàng kể từ khi ra mắt mặc dù mức giá lại không hề rẻ chút nào. Giao động từ 6.000$ tới 45.000$.

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional
Đồng hồ Omega Speedmaster Professional.

3.2 Đồng hồ Omega Seamaster 300m

Bộ sưu tập đồng hồ Omega Seamaster 300 là số ít các dòng đồng hồ sánh ngang với Rolex Submariner của hãng Rolex. Theo nhiều đánh giá của giới chuyên gia thì BST này có phần nổi trội hơn cả dòng sản phẩm Submariner.

Với kết cấu ấn tượng và khả năng kháng nước ở độ sâu 300m. Rõ ràng đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích môn thể thao lặn biển.

Mức giá bán của các sản phẩm Omega Seamaster 300m trung bình giao động trong khoảng 5.000$ cho đến 25.000$.

Đồng hồ Omega Seamaster 300m
Đồng hồ Omega Seamaster 300m.

3.3 Đồng hồ Omega Seamaster 300m Chronograph

Bộ sưu tập đồng hồ Omega Seamaster 300m Chronograph là dòng sản phẩm thể thao chuyên dụng có kích thước lớn của hãng. Với Size mặt lên tới 44mm đây đích thị là những chiếc đồng hồ cho các tay đua hiện nay.

Những mẫu đồng hồ Omega thuộc BST này được chế tạo từ những nguyên vật liệu rất đắt đỏ. Nhờ đó mà chúng có thể chịu được tất cả các tác nhân của môi trường.

7.000$ tới 20.000$ chính là con số bạn phải bỏ ra để sở hữu các sản phẩm này.

Đồng hồ Omega Seamaster 300m Chronograph
Đồng hồ Omega Seamaster 300m Chronograph.

3.4 Đồng hồ Omega Planet Ocean 600m

Nếu có dòng sản phẩm nào có thể đánh bật được khả năng chống nước của BST Omega Seamaster 300 thì không ai khác đó chính là phiên bản đồng hồ Omega Planet Ocean 600m.

Những mẫu đồng hồ tới từ BST này có vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra còn là khả năng kháng nước với độ sâu vô cùng cao lên tới 600m.

Bởi vì là bộ sưu tập lặn biển với độ sâu lớn nhất từ trước tới giờ nên những phiên bản đồng hồ Omega Planet Ocean 600m cũng được trang bị bộ máy cơ học có cơ chế thoát hiểm đồng trục và chất liệu cao cấp như Titanium hoặc thép không gỉ.

Mức giá đồng hồ Omega Planet Ocean 600m sẽ từ 7.000$ tới 30.000$.

Đồng hồ Omega Planet Ocean 600m
Đồng hồ Omega Planet Ocean 600m.

3.5 Đồng hồ Omega Seamaster 300 Jame Bond 007

Đồng hồ Omega Seamaster 300 007 là dòng sản phẩm nổi tiếng đi kèm với tên tuổi của siêu điệp viên Jame Bond. Là sản phẩm có mức tiêu thụ lớn nhất trong các bộ sưu tập của Omega.

Là một mẫu sản phẩm xuất hiện trong loạt phim ăn khách bậc nhất nên việc giá bán của những mẫu đồng hồ Omega Seamaster 300 sẽ rất cao. Thậm chí có những phiên bản lên tới 60.000$.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 Jame Bond 007
Đồng hồ Omega Seamaster 300 Jame Bond 007.

3.6 Đồng hồ Omega Aqua Terra Small Seconds

Được Omega cho ra mắt và giới thiệu công chúng tại triển lãm BaselWorld vào năm 2021. Những mẫu sản phẩm đồng hồ Omega Aqua Terra Small Seconds đã thu hút sự chú ý và mắt xanh của nhiều nhà sưu tầm trên toàn cầu.

Bộ sưu tập là sự kết hợp của những Tone màu đặc sắc khiến chúng trở nên vô cùng thú vị và độc đáo. Để sở hữu những mẫu đồng hồ thuộc BST này bạn phải bỏ ra số tiền trên 6.000$.

Đồng hồ Omega Aqua Terra Small Seconds
Đồng hồ Omega Aqua Terra Small Seconds.

3.7 Đồng hồ Omega Aqua Terra 150 Aqua Terra

Đồng hồ Omega Aqua Terra 150m là dòng sản phẩm năng động thể thao cao cấp nhất của hãng. Với bộ máy ưu việt và nét đặc trưng không lẫn vào đâu được nên chúng được rất nhiều khách hàng săn lùng và tìm kiếm.

Dòng đồng hồ này được đánh giá sánh ngang với Rolex Datejust và Rolex Daydate của thương hiệu Rolex. Tuy nhiên lại có phần nhỉnh hơn bởi thiết kế năng động của mình.

Mức giá của các sản phẩm đồng hồ Omega Aqua Terra sẽ giao động từ 5.500$ và cao nhất là hơn 40.000$.

Đồng hồ Omega Aqua Terra 150 Aqua Terra
Đồng hồ Omega Aqua Terra 150 Aqua Terra.

3.8 Đồng hồ Omega Constellation

Omega Constellation là một trong những dòng sản phẩm đồng hồ thanh lịch và sang trọng bậc nhất mà Omega từng sản sinh ra.

Omega Constellation là dòng sản phẩm hầu hết là dành cho nam giới với kích thước khá nhỏ từ 39mm hoặc 41mm.

Với thiết kế mặt tròn và hình thái ” 4 càng vuốt ” trên mặt số thì chúng đã khiến rất nhiều người phải Omega Constellation ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Đồng hồ Omega Constellation
Đồng hồ Omega Constellation.

3.9 Đồng hồ Omega Globemaster

Omega Globemaster là dòng sản phẩm mang nét đẹp truyền thống của thương hiệu từ khi khai sinh. Omega Globemaster là tập hợp của các cỗ máy thời gian chỉ với chức năng 3 kim đơn giản và 1 lịch ngày.

Bộ sưu tập đồng hồ Omega Globemaster được sản xuất với các nguyên vật liệu có phần đơn giản hơn so với những người anh em trong nhà. Hầu hết được chế tạo từ thép không gỉ. Vì thế mức giá cũng rẻ hơn.

Đồng hồ Omega Globemaster
Đồng hồ Omega Globemaster.

3.10 Đồng hồ Omega Deville Hour Vision

Bộ sưu tập đồng hồ Omega Deville Hour Vision được thiết kế với các chi tiết được mài dũa một cách vô cùng tinh xảo.

Đây là số ít các bộ sưu tập đồng hồ trên thế giới vượt qua tất cả 8 bài kiểm tra của viện lường Liên Bang Thụy Sỹ ( METAS ) về độ chính xác. Đây là chứng chỉ được cho là chính xác gấp 10 lần so với Chronometer.

Mức giá để bạn có thể sở hữu những chiếc đồng hồ tới từ BST Omega Deville Hour Vision sẽ giao động trong khoảng 6.750$ đến 38.200$.

Đồng hồ Omega Deville Hour Vision
Đồng hồ Omega Deville Hour Vision.

4. So sánh Omega Automatic và các dòng đồng hồ Quartz cùng thương hiệu

Từ khi Omega được khai sinh ra tới nay ghi nhận rất nhiều những mẫu đồng hồ thuộc nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên những mẫu sản phẩm đồng hồ Omega Automatic vẫn luôn là sự lựa chọn tối ưu và hoàn hảo nhất. Tại sao ? Để làm rõ câu hỏi này Đồng Hồ Chất 8668 sẽ cùng bạn thảo luận về sự khác biệt trong bộ chuyển động và sự tương phản về giá cả giữa các mẫu Omega Automatic và mẫu sản phẩm khác trong cùng thương hiệu Omega.

Tiêu chí Đồng hồ Omega Automatic Đồng hồ Omega Quartz
Bộ máy Bộ máy của các sản phẩm đồng hồ Omega Automatic sẽ phức tạp và mang tính thẩm mỹ nhiều hơn so với máy Quartz.

Tuy nhiên xét về mặt chính xác thì còn sai số nếu so với đồng hồ Pin.

Bộ máy đồng hồ Omega Quartz sẽ khá đơn giản.

Tuy nhiên độ chính xác lại rất cao và gần như không có sai số.

Thiết kế Đây sẽ là phần ghi điểm mạnh mẽ nhất về các mẫu sản phẩm Omega Automatic. Thiết kế của các sản phẩm máy cơ sẽ đẹp và gây gấn tượng mạnh hơn so với máy Quartz là điều dễ hiểu.

Thiết kế cũng là một tiêu chuẩn khiến các mẫu sản phẩm đồng hồ Omega Automatic có giá cao hơn máy Pin.

Thiết kế của các mẫu sản phẩm đồng hồ Omega Quartz sẽ khá mỏng và nhỏ nhẹ.

Điều này sẽ phù hợp với khách hàng thích sự đơn giảnkhông quá cầu kỳ.

 

 

Độ bền Thông thường những mẫu đồng hồ Omega Automatic sẽ rất bền và vấn đề hư hỏng gần như không thể xảy ra.

Tuy nhiên nếu bạn làm rơi hay vỡ thì việc sửa chữa là rất khó khăn do cơ chế máy cơ thông thường sẽ nhiều chi tiết hơn máy Quartz.

Những mẫu đồng hồ Omega Quartz sẽ có độ bền thua thiệt so với các sản phẩm đồng hồ Omega Automatic

Lý do bởi tính chịu nước của chúng khá kém. Được chạy bằng năng lượng Pin nên chỉ cần có nồng độ hơi ẩm sẽ khiến sản phẩm chết IC và phải thay mới.

Giá cả Mức giá của các sản phẩm đồng hồ Omega Automatic thông thường sẽ rất cao. Thậm chí nhiều mẫu sản phẩm có tiền bạn cũng không thể mua được vì số lượng giới hạn.

Mức chi phí cao nhưng giá trị bạn nhận được lại không hề thua kém. Bởi khi bạn sở hữu cho mình một trong những chiếc đồng hồ Omega Automatic thì ắt hẳn người khác sẽ nhìn bạn với ánh mắt đầy ngưỡng mộ.

Rõ ràng bởi một thiết kế đơn giản và cơ chế ổn định nên mức giá của các mẫu đồng hồ Omega Quartz sẽ rẻ hơn nhiều so với đồng hồ Omega Automatic.

Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng quan trọng vấn đề chính xác và trải nghiệm sử dụng dễ dàng.

So sánh Omega Automatic và các dòng đồng hồ Quartz cùng thương hiệu
So sánh Omega Automatic và các dòng đồng hồ Quartz cùng thương hiệu.

5. Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tham khảo những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất về mẫu đồng hồ Omega Automatic và Top 10 mẫu đồng hồ đẹp ấn tượng nhất từng ra mắt.

Các bạn có cảm nhận ra sao về những cỗ máy thời gian thượng hạng này ? Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Giá đồng hồ Omega và 4 bộ sưu tập kinh điển nhất

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.