Đồng Hồ Chất 8668

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz

Dòng đồng hồ với cơ chế hoạt động đơn giản

Trên thị trường hiện nay, luôn song hành với những mẫu đồng hồ được vận hành bởi bộ máy cơ học là các dòng sản phẩm sử dụng năng lượng pin hay còn được gọi là đồng hồ Quartz. Ngày hôm nay, hãy cùng Đồng Hồ Chất 8668 tìm hiểu kỹ hơn về ưu nhược điểm của những cỗ máy thời gian với cơ chế hoạt động thú vị này.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz
Trên thị trường hiện nay, luôn song hành với những mẫu đồng hồ được vận hành bởi bộ máy cơ học là các dòng sản phẩm sử dụng năng lượng pin hay còn được gọi là đồng hồ Quartz

1. Đồng hồ máy Quartz là đồng hồ gì?

Đồng hồ Quartz là mẫu sản phẩm sử dụng cơ chế dao động của khối tinh thể thạch anh được nhà sản xuất bố trí trong một điện trường, từ đó, mang lại nguồn năng lượng hoạt động cho chiếc đồng hồ. Đây có thể được coi là cơ chế hoạt động đơn giản nhất giữa không ít các hệ thống vận hành hiện có trên những chiếc đồng hồ đeo tay nói riêng.

Sự xuất hiện của chúng trên thị trường vào nửa cuối thế kỉ ⅩⅩ đã tạo ra một bước ngoặt lớn và định hướng lại toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Ngày nay, với dòng sản phẩm đồng hồ Quartz, chúng ta có thể kể đến một vài cái tên đình đám như: đồng hồ Versace, Just Cavalli,…

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz
Đồng hồ Quartz là mẫu sản phẩm sử dụng cơ chế dao động của khối tinh thể thạch anh được nhà sản xuất bố trí trong một điện trường, từ đó, mang lại nguồn năng lượng hoạt động cho chiếc đồng hồ

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về dòng đồng hồ này, chắc hẳn khái niệm “cuộc khủng hoảng thạch anh” không phải là một điều gì đó quá xa lạ.

Sau khi thương hiệu Seiko cho ra mắt trên thị trường chiếc đồng hồ Quartz đầu tiên, ngay lập tức dòng sản phẩm này trở nên được ưa chuộng nhờ các ưu điểm vượt trội như giá thành rẻ hơn, dễ dàng sử dụng cùng với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Điều này đã có ảnh hưởng tiêu cực và khiến cho không ít những ông lớn trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ cơ trở nên điêu đứng. Thậm chí, một số hãng sản xuất đã phải tuyên bố phá sản khi không thể tìm ra phương hướng giải quyết trước một biến động lớn mang tính lịch sử.

Tuy vậy, “thời thế sinh anh hùng”, một số thương hiệu đồng đồ đã biết cách tận dụng làn sóng mới này để vươn mình trở thành một trong những hãng sản xuất có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu. Điển hình trong số đó là các thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Các số liệu thống kê đã chỉ ra, vào thời điểm hoàng kim của dòng đồng hồ Quartz, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Nhật Bản đã vươn lên dẫn đầu trên toàn thế giới, vượt mặt cả Thụy Sĩ, một cường quốc trong lĩnh vực này.

Ngày nay, mọi thứ đã cân bằng trở lại, ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã lấy lại vị thế số một của mình. Tuy nhiên, vẫn còn đó sự cạnh tranh gắt gao của các thương hiệu Nhật Bản.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz
Sau khi thương hiệu Seiko cho ra mắt trên thị trường chiếc đồng hồ Quartz đầu tiên, ngay lập tức dòng sản phẩm này trở nên được ưa chuộng nhờ các ưu điểm vượt trội như giá thành rẻ hơn, dễ dàng sử dụng cùng với độ chính xác gần như tuyệt đối

2. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Quartz

Như đã nói ở trên, bộ máy hoạt động của những chiếc đồng hồ Quartz được cấu tạo tương đối đơn giản. Nhờ đó, các thao tác điều chỉnh, vận hành sản phẩm cũng rất dễ dàng để thực hiện. Chính điều này đã mang chúng đến gần hơn với khách hàng trên toàn cầu. Dưới đây sẽ là cấu tạo cơ bản cùng nguyên lý hoạt động của dòng đồng hồ máy Quartz.

2.1 Cấu tạo của đồng hồ Quartz

Bộ máy hoạt động của những chiếc đồng hồ Quartz được cấu tạo tương đối đơn giản
Bộ máy hoạt động của những chiếc đồng hồ Quartz được cấu tạo tương đối đơn giản

2.2 Cách thức vận hành của đồng hồ Quartz

Quy trình vận hành của đồng hồ Quartz
Quy trình vận hành của đồng hồ Quartz

Bước 1: Pin sẽ mang lại nguồn năng lượng điện có sẵn cho khối tinh thể thạch anh thông qua IC mạch điện.

Bước 2: Với nguồn năng lượng được cung cấp, tinh thể thạch anh dao động với một chu kỳ nhất định cùng mức tần số cực kỳ cao, trong khoảng 32768 VPH.

Bước 3: Bảng mạch điện tử sẽ đếm số rung động và phát ra xung điện liên tục trong một giây.

Bước 4: Các nhịp xung động sẽ chuyển hóa vào động cơ bàn đạp (nếu là đồng hồ kim) hoặc thể hiện trực tiếp lên trên màn hình LCD (nếu là đồng hồ điện tử).

Bước 5: Cuối cùng, động cơ bàn đạp tạo ra tác động khiến phần bánh răng xoay và giúp các kim trên mặt số của đồng hồ chuyển động theo chiều được quy định sẵn.

3. Đồng hồ Quartz sở hữu những ưu điểm gì?

Rõ ràng, sự xuất hiện của dòng đồng hồ Quartz đã làm thay đổi cả một nền công nghiệp sản xuất đồng hồ đeo tay. Xu hướng người dùng chuyển sang sử dụng các mẫu sản phẩm chạy bằng pin đã tăng lên một cách nhanh chóng. Vậy đâu là yếu tố đã giúp những chiếc đồng hồ Quartz tạo nên sức hút mãnh liệt như vậy?

3.1 Giá thành phải chăng

Nguyên liệu thạch anh dùng để chế tác ra những chiếc đồng hồ Quartz có giá thành tương đối rẻ, cùng với đó, chi phí gia công cũng khá thấp.

Điều này đã tạo ra ưu thế vượt trội về mức giá bán của các mẫu sản phẩm đồng hồ Quartz so với những dòng máy còn lại. Dĩ nhiên, đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng mua hàng của người dùng.

Rõ ràng, so với những chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ cao cấp có mức giá từ vài trăm cho tới cả tỉ đồng thì các dòng sản phẩm máy pin như đồng hồ Hermes sẽ sở hữu giá bán dễ chịu hơn nhiều.

Không những thế, chi phí dành cho các dịch vụ về bảo dưỡng hay sửa chữa sản phẩm cũng được giảm xuống một cách đáng kể so với những chiếc đồng hồ máy cơ, cấu tạo phức tạp.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz
Nguyên liệu thạch anh dùng để chế tác ra những chiếc đồng hồ Quartz có giá thành tương đối rẻ, cùng với đó, chi phí gia công cũng khá thấp

3.2 Dễ dàng sử dụng

Thực tế, khách hàng sẽ không cần phải thao tác quá nhiều để có thể vận hành được một chiếc đồng hồ Quartz. Người dùng chỉ cần mua sản phẩm về là được. Chúng không giống với các dòng sản phẩm chạy cơ hay năng lượng ánh sáng có cấu trúc hoạt động phức tạp.

Đơn giản trong việc sử dụng nên đồng hồ Quartz luôn là sự lựa chọn an toàn với bất kỳ ai, trong mọi độ tuổi và ở mọi giới tính. Đặc biệt, đây là dòng sản phẩm phù hợp cho những ai không quá chuyên về đồng hồ.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz
Thực tế, khách hàng sẽ không cần phải thao tác quá nhiều để có thể vận hành được một chiếc đồng hồ Quartz. Người dùng chỉ cần mua sản phẩm về là được

3.3 Độ sai lệch không đáng kể

Có thể thấy, sai số vẫn luôn là vấn đề song hành khi bạn lựa chọn sử dụng những chiếc đồng hồ cơ. Trong khi đó, với các dòng sản phẩm chạy pin, đây không còn là điều đáng để bạn phải bận tâm. Cụ thể, sai số của những chiếc đồng hồ Quartz chỉ rơi vào khoảng ± 20 giây mỗi tháng.

Điều này được lý giải là do đồng hồ Quartz sử dụng nguồn năng lượng có sẵn đến từ pin của chúng. Thông thường, tuổi thọ của pin đồng hồ sẽ nằm trong khoảng từ 1 đến 10 năm (tùy theo loại sản phẩm hay hãng sản xuất). Trong trường hợp đồng hồ hết pin, rất đơn giản, bạn chỉ cần thay pin mới và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz
Với các dòng sản phẩm chạy pin, sai số không phải là điều đáng để bạn phải bận tâm. Cụ thể, sai số của những chiếc đồng hồ Quartz chỉ rơi vào khoảng ± 20 giây mỗi tháng

3.4 Tính thẩm mĩ cao

Nếu như dòng sản phẩm đồng hồ cơ thường được đánh giá cao về tính thẩm mĩ thông qua các chi tiết cơ khí được thiết kế một cách tinh xảo, cầu kỳ, thì những chiếc đồng hồ Quartz cũng có cách riêng của mình để tạo sức hút đối với khách hàng.

Không ít trong số chúng đã trở thành mẫu sản phẩm được săn đón của những thương hiệu đồng hồ thời trang nổi tiếng trên thế giới.

Trái ngược với những bộ máy cơ đồ sộ, được cấu tạo bởi vô số linh kiện, cỗ máy Quartz thương được thiết kế rất gọn gàng, tối giản. Có thể thấy, đa phần các mẫu sản phẩm siêu mỏng trên thị trường hiện nay đều sử dụng máy Quartz.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz
Nếu như dòng sản phẩm đồng hồ cơ thường được đánh giá cao về tính thẩm mĩ thông qua các chi tiết cơ khí được thiết kế một cách tinh xảo, cầu kỳ, thì những chiếc đồng hồ Quartz cũng có cách riêng của mình để tạo sức hút đối với khách hàng

3.5 Sửa chữa nhanh chóng

Tương tự với vấn đề thay pin của đồng hồ Quartz, quá trình bảo dưỡng hay sửa chữa khi sản phẩm bị hư hỏng cũng diễn ra một cách nhanh chóng. Thực tế, so với các dòng sản phẩm đồng hồ cơ, những chiếc đồng hồ máy pin có độ bền tốt hơn khá nhiều nhờ độ chống sốc cao.

Nếu quý khách hàng tin tưởng lựa chọn mua những chiếc đồng hồ máy Quartz siêu cấp tại hệ thống cửa hàng của Đồng Hồ Chất 8668 thì sản phẩm của bạn sẽ được bảo hành lên đến 3 năm, miễn phí thay pin trọn đời cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác đang chờ đón.

Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu điểm và hạn chế của đồng hồ máy Quartz
Tương tự với vấn đề thay pin của đồng hồ Quartz, quá trình bảo dưỡng hay sửa chữa khi sản phẩm bị hư hỏng cũng diễn ra một cách nhanh chóng

4. Một số nhược điểm xuất hiện trên đồng hồ Quartz

Ngoài những ưu điểm đã được chúng tôi nêu ra ở trên, thì dòng đồng hồ máy Quartz vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà bạn nên xem xét trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Cụ thể:

Đây không phải là dòng sản phẩm phù hợp với những người đam mê sưu tầm đồng hồ: Thông thường giới sưu tầm sẽ giành sự quan tâm đặc biệt đến những cỗ máy thời gian hoạt động bằng linh kiện cơ khí hơn là các mẫu đồng hồ chạy pin.

Pin đồng hồ phải thay định kỳ: Đối với những chiếc đồng hồ cơ, nguồn năng lượng hoạt động được sinh ra từ dây cót trong quá trình đeo. Trong khi đó, pin của đồng hồ Quartz chỉ có thời hạn trong khoảng hơn 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc sau khoảng thời gian trên, bạn sẽ phải thay pin cho chiếc đồng hồ của mình.

Không sở hữu giá trị cao: Có một điều không thể phủ nhận, đồng hồ cao cấp hay các dòng sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang đều được những thương hiệu nổi tiếng tập trung vào dòng máy cơ. Do đó, nếu bạn muốn thỏa mãn đam mê với các mẫu sản phẩm đắt tiền thì những chiếc đồng hồ Quartz sẽ không đáp ứng điều này.

Nguồn năng lượng có hạn, thường xuyên phải thay pin định kỳ
Nguồn năng lượng có hạn, thường xuyên phải thay pin định kỳ

Khách quan mà nói, đồng hồ Quartz đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu về mặt thẩm mĩ, thời trang, phù hợp cho nhóm khách hàng đại trà.


5. Các kiểu máy phổ biến trong đồng hồ Quartz

Trên thị thường đồng hồ hiện nay, đã có sự xuất hiện của rất nhiều nhà cung ứng các kiểu máy Quartz cho đồng hồ đeo tay. Tùy theo hãng sản xuất, phân khúc khách hàng được hướng tới mà những chiếc đồng hồ sẽ trang bị các bộ máy hoạt động với chất lượng khác nhau.

5.1 Sơ bộ về các kiểu máy Quartz thường được sử dụng

5.1.1 Máy Quartz của ETA

Có thể bạn đã biết, ETA là một nhà cung ứng bộ máy hoạt động cho đồng hồ đeo tay lớn nhất tại Thụy Sĩ. Công ty này trực thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch. Vào lúc này, Swatch Group đang là tập đoàn đồng hồ lớn nhất hành tinh, nơi quy tụ hàng loạt những thương hiệu đồng hồ danh tiếng của thế giới.

Một số hãng sản xuất đồng hồ tiêu biểu đang là thành viên của tập đoàn Swatch như: Breguet, Swatch, Calvin Klein, Jaquet-Droz, Rado, Mido, Tissot, Glashütte-Original, Longines, Certina, Hamilton, Omega, Blancpain,…

Trong số những cái tên đã kể trên, một vài hãng sản xuất đồng hồ thuộc phân khúc siêu sang sẽ tự làm ra cho mình bộ máy hoạt động riêng hay còn gọi là máy thiết kế In-House. Đối với các thương hiệu còn lại, họ đều lựa chọn sử dụng bộ máy hoàn thiện đến từ ETA.

Có thể thấy, ETA đóng vai trò vô cùng quan trọng khi đảm nhiệm việc cung ứng những bộ máy hoạt động chất lượng cao cho tập đoàn. Hiện nay, bộ máy ETA đang được phân tách thành 4 cấp độ với 4 tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Sự phân bổ sẽ được Swatch dựa theo thị trường khách hàng mà từng thương hiệu hướng tới.

Chính vì vậy, những dòng mẫu sản phẩm đồng hồ Quartz đến từ các hãng như Rado, Certina, Swatch, Tissot, Calvin Klein, Hamilton, Mido, Longines,… luôn nhận được sự đánh giá cao. Tuy nhiên, đi kèm với đó là mức giá thành cũng sẽ được đẩy cao hơn so với những thương hiệu khác.

Nhà cung ứng bộ máy hoạt động cho đồng hồ đeo tay lớn nhất tại Thụy Sỹ
Nhà cung ứng bộ máy hoạt động cho đồng hồ đeo tay lớn nhất tại Thụy Sĩ

5.1.2 Máy Quartz của RONDA

Với chất lượng sản phẩm không thua kém quá nhiều so với ETA, những bộ máy Quartz của xưởng sản xuất Ronda cũng đã gây dựng được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Nếu như ETA là nhà cung ứng độc quyền về bộ máy hoạt động cho các thương hiệu thuộc tập đoàn Swatch thì Ronda cũng đã thâu tóm cho mình được hầu hết những hãng đồng hồ còn lại.

Cụ thể, ngoài hệ sinh thái Swatch ra, các thương hiệu danh tiếng nào muốn có được cho mình bộ máy Quartz chất lượng cao, chuẩn hàng Thụy Sĩ thì đều bắt tay hợp tác với Ronda. Điển hình trong số đó là những dòng đồng hồ đắt tiền đến từ Doxa, Movado, Frederique Constant,…

Chưa dừng lại ở đó, Ronda hiện đang là nhà cung cấp bộ máy hoạt động tiêu chuẩn cho nhiều thương hiệu đồng hồ Mỹ, Nhật,… Ví dụ như đồng hồ Saga, hãng sản xuất đồng hồ tại Mỹ sử dụng bộ máy Thụy Sĩ bên trong.

Bộ máy Quartz chất lượng cao, chuẩn hàng Thụy Sỹ
Bộ máy Quartz chất lượng cao, chuẩn hàng Thụy Sĩ

5.1.3 Máy Quartz của MIYOTA

Hiện tại, Miyota đang là nhà sản xuất bộ máy hoạt động cho đồng hồ đeo tay lớn nhất Nhật Bản cũng như gây dựng được tiếng tăm trên toàn cầu. Thành công đến với Miyota khi họ đã thỏa mãn song song hai yếu tố vô cùng quan trọng là chất lượng tốt và giá thành phải chăng.

Đã có rất nhiều thương hiệu đồng hồ thời trang tại Nhật Bản, Mỹ, Thụy Điển, Đan Mạch,… ưa chuộng sử dụng các cỗ máy đến từ nhà Miyota. Dành cho những ai chưa biết, Miyota là xưởng lắp ráp trực thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Citizen.

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trải nghiệm chất lượng hoàn mĩ của bộ máy Miyota Quartz trên những dòng sản phẩm của Citizen, Michael Kors, Daniel Wellington,…

Nhà sản xuất bộ máy hoạt động cho đồng hồ đeo tay lớn nhất Nhật Bản
Nhà sản xuất bộ máy hoạt động cho đồng hồ đeo tay lớn nhất Nhật Bản

5.1.4 Máy Quartz của EPSON

Thêm một cái tên nữa đến từ xứ sở hoa Anh Đào, Epson là nhà cung ứng đến từ tập đoàn công nghệ đồng hồ Seiko Epson. Với một thi trường đầy biến động như hiện nay, Epson luôn sẵn sàng đi đầu, tiên phong trong công nghệ lắp ráp máy Quartz.

Tất cả đều hướng tới mục tiêu mang lại bộ máy hoạt động chất lượng nhất. Chính vì vậy, những chiếc đồng hồ được trang bị máy Quartz của nhà Epson như Seiko, Orient,… đều có độ bền cao và không cần phải bảo dưỡng nhiều.

Bộ máy Quartz sở hữu độ bền cao và không cần phải bảo dưỡng nhiều
Bộ máy Quartz sở hữu độ bền cao và không cần phải bảo dưỡng nhiều

5.2 Một số mẫu đồng hồ máy Quartz được săn đón trên thị trường

5.2.1 Đồng hồ máy Quartz – Mondaine Stop2go

Đã từ lâu, Mondaine luôn nằm trong số các hãng đồng hồ Thụy Sĩ được đánh giá cao với những mẫu sản phẩm đầy tinh tế, có độ chính xác và thiết kế cực kỳ sắc sảo.

Chiếc đồng hồ nổi bật với thiết kế nền gam màu trắng chủ đạo, kim giờ và phút màu đen kết hợp với phần kim giây màu đỏ đính trên đỉnh là một hình tròn độc đáo. Thực chất, đây là thiết kế mô phỏng theo những chiếc đồng hồ treo tường điển hình của ngành đường sắt Thụy Sĩ.

Có thể nói, những chiếc đồng hồ đeo tay đến từ thương hiệu Mondaine vốn đã mang trong mình dòng máu tinh hoa của “Xứ sở đồng hồ” Thụy Sĩ. Thiết kế không số đầy hoài niệm phù hợp với nhiều hoạt cảnh trong cuộc sống hàng ngày.

Mang trong mình dòng máu tinh hoa của "xứ sở đồng hồ" Thụy Sỹ
Mang trong mình dòng máu tinh hoa của “xứ sở đồng hồ” Thụy Sĩ

5.2.2 Đồng hồ máy Quartz – TAG Heuer Formula One

Ngược dòng lịch sử, Formula One chính là phiên bản đồng hồ đầu tiên mà thương hiệu TAG Heuer đem ra trình làng tại Basel Fair, vào năm 1986. Đội đua công thức 1 McLaren – Nơi TAG Heuer chiếm 50% cổ phần, chính là nguồn cảm hứng được nhà sản xuất mang vào trong thiết kế mới mẻ này.

Không khó để bạn có thể nhận ra những chiếc TAG Heuer Formula One bởi ngoại hình mạnh mẽ, đầy tính thể thao và năng động của nó. Đồng thời, mẫu sản phẩm này được trang bị chất liệu thép không gỉ, vỏ đồng hồ làm bằng sợi thủy tinh và bộ máy Quartz chống nước, chống va chạm ấn tượng, sở hữu độ chính xác cao, bền bỉ.

Formula One được coi là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của thương hiệu TAG Heuer cho tới thời điểm hiện tại.

Viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của thương hiệu
Viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của thương hiệu

5.2.3 Đồng hồ máy Quartz – Omega Speedmaster Skywalker X-33

Theo như những gì tìm hiểu được, chiếc Omega Speedmaster Skywalker X-33 được chế tác dựa trên ý tưởng được nhà phi hành gia người Pháp Jean-Francois Clervoy thuộc ESA đăng ký bản quyền sáng tạo.

Đồng hồ được tích hợp tính năng Chronograph bằng tinh thể thạch anh đa chức năng, đi cùng với đó là một mạch bù nhiệt và phần mềm nâng cấp tích hợp 19 chức năng khác bao gồm nhiều chế độ báo giờ với nhiều nhạc chuông báo, múi giờ khác nhau, lịch biểu, bộ đếm thời gian và chức năng đếm lùi.

Không chỉ là một công cụ theo dõi thời gian, Skywalker X-33 còn được chế tạo đặc biệt để chịu được các điều kiện khắc nghiệt của không gian và mang lại nhiều tính năng hữu ích cho những người du hành vũ trụ.

Được chế tạo đặc biệt để chịu được các điều kiện khắc nghiệt và mang lại nhiều tính năng hữu ích
Được chế tạo đặc biệt để chịu được các điều kiện khắc nghiệt và mang lại nhiều tính năng hữu ích

5.2.4 Đồng hồ máy Quartz – Bauhaus BN0035

Trong lĩnh vực thiết kế đồng hồ, những mẫu sản phẩm thuộc thương hiệu Bauhaus thường có xu hướng thiết kế đơn giản, dễ đeo, đa dụng.

Bauhaus BN0035 sở hữu đường kính mặt 40mm, được đánh giá khá nhỏ gọn theo tiêu chuẩn hiện đại và cũng tương đối mỏng ở mức 9,4mm. Nó được chế tác từ chất liệu thép không gỉ cao cấp và có khả năng chống nước ấn tượng lên tới tới 5 ATM (50 mét) giúp người đeo yên tâm hoạt động trong bất kể điều kiện nào.

Bên cạnh đó, đồng hồ Bauhaus BN0035 cũng được nhà sản xuất loại bỏ đi các chi tiết thừa thãi không cần thiết, sử dụng phông chữ rõ ràng và bộ kim đồng hồ nhỏ mang lại phong cách cổ điển, thanh lịch, đầy tinh tế.

Mang phong cách cổ điển, thanh lịch, đầy tinh tế
Mang phong cách cổ điển, thanh lịch, đầy tinh tế

5.2.5 Đồng hồ máy Quartz – Timex Waterbury United

Waterbury United mang trên mình phong cách thiết kế quân sự – một mẫu sản phẩm không thể phù hợp hơn với các hoạt động ngoài trời. Phần mặt số được hiển thị rõ ràng với các cọc số màu đỏ và trắng. Kết hợp với bộ dây đeo bằng da cao cấp mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, cũng như trông khỏe khoắn, mạnh mẽ và cá tính hơn.

Đồng hồ Quartz này của Timex được thiết kế với vỏ thép không gỉ cùng đường kính mặt 38mm và dây đeo 18mm. Các tính năng được trang bị bao gồm khả năng chống nước ấn tượng ở độ sâu 50 mét và đèn nền ngược Timex sóng Indiglo.

Một mẫu sản phẩm không thể phù hợp hơn với các hoạt động ngoài trời
Một mẫu sản phẩm không thể phù hợp hơn với các hoạt động ngoài trời

6. Nhận biết đồng hồ máy Quartz như thế nào?

Gần như không có bất kỳ một tiêu chuẩn thiết kế nào dành riêng cho dòng đồng hồ Quartz. Sau khi đã loại trừ hết các mẫu sản phẩm đồng hồ cơ (có sự xuất hiện của dòng chữ Automatic trên mặt số) và đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng (có chữ Eco-Drive hoặc Solar trên mặt số) thì gần như toàn bộ phần còn lại đều trang bị máy Quartz bên trong.

Ngoài ra, đối với những chiếc đồng hồ được hiển thị chữ Quartz lên trên phần mặt số hoặc nắp đáy thì chắc chắn đây là đồng hồ Quartz. Nhìn chung, các phiên bản máy Quartz thường sẽ thiết kế tương đối mỏng, nhẹ nên chắc chắn bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Để có thêm được những nhận định chính xác hơn về dòng sản phẩm này, bạn hãy tham khảo thông số kỹ thuật trên hệ thống Website của Đồng Hồ Chất 8668 trước khi quyết định mua hàng.

Đồng hồ Quartz thường sẽ thiết kế tương đối mỏng, nhẹ
Đồng hồ Quartz thường sẽ thiết kế tương đối mỏng, nhẹ

7. Những lưu ý trong quá trình sử dụng đồng hồ Quartz

Do phải thay pin theo định kì nên khi thực hiện các thao tác đóng, mở máy có thể sẽ ít nhiều tác động đến cấu trúc của bộ máy và không ngoại trừ khả năng các chi tiết linh kiện bị làm sai lệch đi.

Việc bộ máy hoạt động bằng điện tử nên chúng tương đối nhạy cảm với độ ẩm và các chất lỏng như nước. Tuyệt đối đừng để nước vào được bên trong bộ máy nhé!

Bộ máy được gắn kết thành một khối thống nhất giúp tăng khả năng chống lực, chống sốc. Tuy nhiên, khi đã phải chịu một tác động mạnh và bộ phận của chúng bị nứt vỡ thì coi như chiếc đồng hồ không thể hoạt động và sửa chữa được nữa.

Ngoài ra, đồng hồ Quartz còn có thể bị ảnh hưởng từ lực từ trường và nhiệt độ. Qua đó, tác động trực tiếp đến mức độ hoạt động chính xác của mẫu sản phẩm.

Bộ máy được gắn kết thành một khối thống nhất giúp tăng khả năng chống lực, chống sốc
Bộ máy được gắn kết thành một khối thống nhất giúp tăng khả năng chống lực, chống sốc

8. Chính sách bảo hành khi mua sắm đồng hồ máy Quartz tại Đồng Hồ Chất 8668

Khi đặt mua các mẫu đồng hồ Quartz tại hệ thống Đồng Hồ Chất 8668, quý khách hàng sẽ được hưởng những chính sách bảo hành hấp dẫn. Trong đó bao gồm:

Dịch vụ thay pin đồng hồ miễn phí trọn đời.

Bảo hành 3 năm với mọi thương hiệu.

Sản phẩm sẽ được đi kèm với đầy đủ phụ kiện.

Đồng Hồ Chất 8668
Đồng Hồ Chất 8668

9. Lời kết

⭐ Hy vọng bài viết này đã có thể mang lại những thông tin cần thiết về dòng sản phẩm đồng hồ Quartz đến với bạn? Hiện tại, trên hệ thống cửa hàng của Đồng Hồ Chất 8668 đang có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt dành cho bạn. Hãy ghé thăm và sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ chất lượng và phù hợp nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.