Đồng hồ lịch vạn niên – Chức năng khiến cả thế giới ngưỡng mộ

đồng hồ fake thụy sĩ

Theo dòng lịch sử từ những năm đầu khai sinh ra những cỗ máy thời gian , nhân loại đã từng chứng kiến những kiệt tác mang trong mình những chức năng siêu việt. Nếu để chỉ ra và lựa chọn 4 chức năng nổi bật nhất trên đồng hồ cơ học từ xưa tới nay thì Đồng Hồ Chất 8668 xin được chọn : Tourbillon , điểm chuông , Moonphase và  múi giờ GMTNhưng để kể ra chức năng cao nhất và phức tạp nhất và có giá trị cao nhất thì phải kể tới Perpetual Calender ( Lịch vạn niên ).

Đây được xem là chức năng cao cấp nhất trên đồng hồ đeo tay và chúng mặc định chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới. Đây là chức năng góp phần tạo nên những đột phá giúp con người ” làm chủ thời gian “ lên tới 100 năm. Một con số quá khủng khiếp phải không nào.

Vậy Perpetual Calender ( Lịch vạn niên ) là gì ?. Chúng có cơ chế hoạt động như thế nào ? Hãy cùng Đồng Hồ Chất 8668 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây !

Perpetual Calender ( Lịch vạn niên ) là chức năng cao cấp nhất trên đồng hồ đeo tay và chúng mặc định chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Perpetual Calender ( Lịch vạn niên ) là chức năng cao cấp nhất trên đồng hồ đeo tay và chúng mặc định chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Perpetual Calender ( Lịch vạn niên ) ? Chúng được ra đời như thế nào ?

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với việc hàng tháng khi sử dụng phải chỉnh lại lịch ngày , giờ và thậm chí đôi lúc còn cảm thấy phiền phức với vấn đề này. Thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu về chức năng Perpetual Calendar. Bởi nó sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối này.

Perpetual Calender là gì ?

Perpetual Calendar hay còn gọi là lịch vạn niên. Được sáng tạo bởi khối óc thiên tài , chức năng này ra đời nhằm đáp ứng tiêu chí hoàn hảo nhất cho một chiếc đồng hồ. Chúng còn nâng cao giá trị của đồng hồ và mang lại lợi ích tuyệt hảo cho người dùng.

Những chiếc đồng hồ có tính năng lịch vạn niên có thể cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin quan trọng nhất trên mặt số của chiếc đồng hồ như : Thứ , ngày , tháng , lịch Trăng sao ,… và đặc biệt nhất đó chính là nó có cấu trục tự động nhảy lịch và chính xác tới cả các năm nhuận.

Có nghĩa nếu Annual Calendar ( Lịch thường niên ) có thể tự động điều chỉnh lịch ngày phù hợp với các tháng trong năm. Đó là khi nó tự động nhận biết các tháng có 30 hay 31 ngày. Trừ năm nhuận và tháng hai. Có nghĩa là bạn chỉ cần điều chỉnh 1 lần vào cuối tháng 2 mỗi năm. Thì với Perpetual Calender ( Lịch vạn niên ) thì chúng có thể nhận diện được và người dùng chỉ cần chỉnh lịch 1 lần duy nhất khi mua và đồng hồ sẽ chạy đúng lịch trong một thế kỷ. Đặc biệt, hiện nay có một số mẫu đồng hồ còn có thể chạy chính xác tới 120 năm.

Đây là lý do những chiếc đồng hồ được trang bị lịch vạn niên Perpetual Calendar đều là những chiếc đồng hồ siêu đắt đỏ và có giá vài chục tới hàng triệu $. Và chúng có mặt trên hầu hết các thương hiệu đồng hồ xa xỉ trên thế giới như trên đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ và nổi tiếng : Patek Philippe , Breguet , Jaeger – LeCoultre , Audemars Piguet ,….

Với một chiếc đồng hồ Lịch vạn niên, bạn sẽ chỉ cần chỉnh lịch một lần mỗi 100 năm.
Với một chiếc đồng hồ Lịch vạn niên, bạn sẽ chỉ cần chỉnh lịch một lần mỗi 100 năm.

Có thể bạn quan tâm : Điểm mặt 10 mẫu đồng hồ đắt giá nhất thế giới hiện nay

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Đôi dòng lịch sử về lịch vạn niên

Lịch sử của chức năng này được khai mở vào những năm 1700. Một nhà chiêm tinh học tên Thomas Mudge người Anh đã phát minh ra bộ chuyển động cơ học với tính năng lịch vạn niên vào năm 1762. Phát minh được đưa vào chiếc đồng hồ bỏ túi ở bảo tàng Anh tại London

Sau phát minh của Mudge , Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ tiếp nối di sản này. Năm 1864 , họ đã tạo ra một chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi có chức năng lịch vạn niên đầu tiên và mất tới 25 năm để có thể cấp bằng sáng chế cho phát minh vĩ đại này.

Không chỉ là nhà phát minh đồng hồ bỏ túi lịch vạn niên đầu tiên , thương hiệu đồng hồ Patek Philippe cũng là thương hiệu tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng lịch vạn niên đầu tiên vào năm 1898. Patek Philippe đã làm nên cuộc cách mạng thay đổi cả nền công nghiệp sản xuất đồng hồ thế giới khi phát minh và thiết lập 1 hệ thống bánh răng ba cam cộng đòn bẩy.

Sau đó không lâu thương hiệu đồng hồ IWC đã thực hiện cải tiến đồng bộ bộ máy để chúng có thể dễ dàng lắp đặt hơn. Ngày nay, đồng hồ lịch vạn niên vẫn được coi là một minh chứng cho những dấu mốc lịch sử và kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao.

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên.
Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên.

Bài viết đề cử

Top 20+ đồng hồ Rolex Thụy Sĩ đẳng cấp, được ưa chuộng nhất năm 2020TOP mẫu đồng hồ Rolex được săn lùng nhất mọi thời đại

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ Patek Philippe HOT nhất 2021

Cơ chế hoạt động lịch vạn niên và cấu tạo chi tiết bộ máy

Theo thiên văn học Trái Đất sẽ mất mất khoảng 365,2422 ngày (365 ngày, 5 giờ, 48 phút và 45 giây) để quay hết một vòng mặt trời. Vì vậy, cứ 4 năm một lần ta phải thêm 1 ngày vào lịch để cân bằng các tháng trong năm dương lịch. Nếu không chúng ta sẽ mất sáu tiếng mỗi năm và sau 25 năm lịch của chúng ta sẽ bị hụt khoảng sáu ngày. Do đó, vào năm nhuận, trong tháng 2 sẽ có 29 ngày thay vì 28 ngày. Điều này lý giải tại sao tháng 2 sẽ có 28 ngày và sau 4 năm sẽ có 1 ngày 29.

Phần lớn các cỗ máy cơ học đều phải xét qua quá trình đồng bộ lịch để có thể chạy nhiều năm liền. Để tạo ra chúng cần những kỹ thuật và sự đo đếm tính toán cực kỳ phức tạp và tốn thời gian. Chỉ riêng bộ cơ học cho phần chuyển lịch và kết cấu tự động đã có tới 100 tới 200 chi tiết cấu tạo nên. Bộ chuyển lịch vạn niên sẽ được phát triển dựa theo bộ chuyển lịch thông thường và sẽ có thêm bánh xe ngày  ( Date Wheels ) cùng với các rãnh có hình dạng để tương ứng với các tháng có 30 , 31 , 28 hay 29 ngày. Những chi tiết này sẽ được đồng bộ hóa với bộ đòn bẩy vĩnh viễn.

Tất cả các chi tiết cũng được thiết kế để thiết lập đầy đủ bảy tháng 31 ngày, bốn tháng 30 ngày và tháng Hai được thiết lập riêng để lặp lại tháng 29 ngày sau mỗi chu kỳ 4 năm. Công thức để lắp đặt được sử dụng đó chính là quy tắc lịch Gregorian : Đó chính là những năm kết thúc bằng 00 chia hết cho 400 để tính 1 năm nhuận. Vì vậy với những chiếc đồng hồ lịch vạn niên bạn sẽ phải chỉnh lịch đúng chuẩn vào ngày 1/3/2100. Hãy ghi nhớ điều này nhé !!

Bộ chuyển lịch vạn niên sẽ được phát triển dựa theo bộ chuyển lịch thông thường và sẽ có thêm bánh xe ngày  ( Date Wheels ) cùng với các rãnh có hình dạng để tương ứng với các tháng có 30 , 31 , 28 hay 29 ngày.
Bộ chuyển lịch vạn niên sẽ được phát triển dựa theo bộ chuyển lịch thông thường và sẽ có thêm bánh xe ngày  ( Date Wheels ) cùng với các rãnh có hình dạng để tương ứng với các tháng có 30 , 31 , 28 hay 29 ngày.

Có thể bạn quan tâm

TOP 20+ mẫu đồng hồ Rolex fake cao cấp Thụy Sĩ được ưa chuộng nhất năm 2020

TOP 20+ mẫu đồng hồ Rolex cao cấp Thụy Sĩ được ưa chuộng nhất năm 2020

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

Có nên mua đồng hồ vạn niên không?

Không cần phải tranh cãi đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một cỗ máy thời gian đỉnh cao bậc nhất thế giới. Tuy nhiên đồng hồ với lịch vạn niên cần 1 khoản tiền rất rất lớn để sở hữu chúng. Đây cũng là trở ngại cho những tín đồ yêu thích nhưng lại không đủ tài chính để mua.

Nhưng suy đi tính lại thì giá trị nó mang lại hoàn toàn xứng đáng nếu bạn thực sự yêu chúng. Thâm chí bạn có thể tin tưởng và truyền di sản lại cho thế hệ mai sau. Bởi nếu so găng giữa các tính năng cơ học trên đồng hồ thì nhiều chuyên gia vẫn cho rằng tính năng lịch vạn niên xứng đáng xếp ở hàng đầu. Thế nên chúng hoàn toàn có khả năng khiến bạn trở thành người chủ sở hữu đáng tự hào.

Những chiếc đồng hồ lịch vạn niên có giá trị hàng nhiều năm về sau.
Những chiếc đồng hồ lịch vạn niên có giá trị hàng nhiều năm về sau.

Hi vọng bài viết này có thể giải đáp thắc mắc Perpetual Calender ( Lịch vạn niên ) là gì của các bạn? Hiện tại, tại Đồng Hồ Chất 8668 có rất nhiều các mẫu đồng hồ có chức năng này.. Hãy ghé thăm và lên tay một chiếc đồng hồ chất lượng và phù hợp với mình nhất nhé !

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: 126A-Cầu Đất- Ngô Quyền – Hải Phòng

Hotline: 079.853.1102 – 038.899.6668

Website : www.donghochat8668.com hoặc https://replica.donghochat8668.com/

Email : donghochat8668@gmail.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.