Thì ra bấy lâu nay bạn đã đeo đồng hồ không đúng cách

Những người nào nên sử dụng đồng hồ ở tay phải và ai nên đeo đồng hồ ở tay trái?

Chắc hẳn, rất nhiều người trong số chúng ta đều đã từng một lần nghe đến việc không nên đeo đồng hồ ở tay thuận. Tuy nhiên, cũng có không ít những ý kiến cho rằng, nếu bạn thường xuyên đeo đồng hồ ở tay trái thì sẽ gây ra sự tác động, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân.

Vậy ý kiến nào mới là chính xác? Những người nào nên sử dụng đồng hồ ở tay phải và ai nên đeo đồng hồ ở tay trái? Bài viết dưới đây, Đồng Hồ Chất 8668 xin được chia sẻ ý kiến của mình đến với bạn đọc về vấn đề này.

Nên đeo đồng hồ ở tay nào?

Thực chất, vấn đề đồng hồ đeo tay nào phụ thuộc vào chính tay thuận của bạn. Câu trả lời hợp lý nhất đó chính là đeo đồng hồ trên tay không thuận hoặc bên tay ít cử động, làm việc hơn.

Điều này cũng đơn giản chỉ là để tránh gây vướng víu, cản trở công việc. Trường hợp bạn thuận tay phải hãy đeo đồng hồ vào tay trái và ngược lại, người thuận tay trái nên sử dụng đồng hồ ở tay phải.

Tuy vậy, có một thực tế phải thừa nhận rằng hầu hết các vật dụng hàng ngày (bao gồm cả kiểu dáng của chiếc đồng hồ) đều được thiết kế dành cho người thuận tay phải. Vì vậy, dù bạn có là người thuận tay nào đi nữa thì cũng nên đeo đồng hồ tay trái cho thuận tiện.

Đây là lời khuyên chung dành cho đa số mọi người, tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp người dùng lựa chọn đeo đồng hồ tay phải. Để xem bạn phù hợp với việc đeo đồng hồ ở tay nào hãy tiếp tục theo dõi bài viết này.

Vấn đề đồng hồ đeo tay nào phụ thuộc vào chính tay thuận của bạn
Vấn đề đồng hồ đeo tay nào phụ thuộc vào chính tay thuận của bạn

Những vấn đề khi đeo đồng hồ ở tay phải

Dựa vào những gì đã nhắc ở trên, những người thuận tay trái sẽ có xu hướng đeo đồng hồ ở tay phải, nhằm hạn chế va đập đồng hồ trong những hoạt động thường ngày.

Mặc dù vậy, bản thân chiếc đồng hồ thường sẽ được các thương hiệu sản xuất ra cho những người thuận tay phải. Do đó, nếu chuyển sang sử dụng đồng hồ trên tay phải, người đeo (thuận tay trái) vào lúc này sẽ gặp phải một số rắc rối:

+ Thao tác khó khăn, vướng víu khi điều khiển chuột máy tính.

+ Đối với những người thuận tay trái nhưng quen cầm bút tay phải, họ sẽ cảm thấy khó chịu khi vừa đeo đồng hồ vừa viết.

+ Đặc biệt, có rất ít mẫu đồng hồ có phần núm chỉnh được đặt ở bên trái mặt số. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thao tác hơn khi thực hiện lên dây cót hoặc điều chỉnh thời gian. Bởi vì, khi đeo tay phải, phần núm vặn sẽ bị đưa vào trong.

Những người thuận tay trái sẽ có xu hướng đeo đồng hồ ở tay phải
Những người thuận tay trái sẽ có xu hướng đeo đồng hồ ở tay phải

Mang đồng hồ trên tay trái có hại không?

Như đã đề cập, có một vài ý kiến đã xuất hiện và khẳng định rằng việc đeo đồng hồ ở tay trái sẽ khiến huyệt thần môn của người sử dụng bị ảnh hưởng tiêu cực. Điển hình như gây ra hội chứng ống cổ tay, tổn thương gân và dây chằng. Tuy nhiên, theo những chuyên gia đông y, nhận định này đã sai ngay từ đầu khi huyệt thần môn đều có ở cả tay phải và tay trái của mỗi người.

Bên cạnh đó, khi huyệt thần môn được kích thích, nó sẽ có tác dụng làm giảm triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tâm trạng lo lắng hay mệt mỏi. Điều này thường xuyên được áp dụng trong các phương pháp xoa bóp bấm huyệt ngày nay. Chính vì vậy, việc đeo đồng hồ ở tay trái hoàn toàn không có tác hại gì cả, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa nhé.

Việc đeo đồng hồ ở tay trái hoàn toàn không có tác hại gì cả
Việc đeo đồng hồ ở tay trái hoàn toàn không có tác hại gì cả

Dịch vụ thay pin đồng hồ đạt chuẩn quốc tế

Bán sỉ đồng hồ, kinh doanh Online││Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Một vài lưu ý khi đeo đồng hồ

Lựa chọn vị trí đeo đồng hồ

Không có bất kỳ quy định cụ thể nào trong việc đồng hồ nên được đeo tay trái hay tay phải. Tùy theo cảm nhận, sở thích của mỗi người mà chiếc đồng hồ sẽ được sử dụng ở những vị trí khác nhau. Miễn sao mang lại sự thuận tiện và thoải mái nhất cho người đeo là được.

Nên đeo đồng hồ ở tay trái khi: dùng bút hay chuột máy tính bằng tay phải, thực hiện các công việc có tiếp xúc với máy móc, công cụ dành cho tay phải, sử dụng đồng hồ cơ nên thường xuyên phải lên dây cót…

Sử dụng đồng hồ tay phải trong các trường hợp như: ít tiếp xúc với các đồ vật, thiết bị liên quan tới tay phải, lựa chọn những chiếc đồng hồ sở hữu thiết kế đặc biệt, dành riêng để đeo tay phải với núm chỉnh đặt ở nửa bên trái của mặt số…

Nếu bạn sử dụng đồng hồ tự động lên cót thì nên đeo ở bên tay thuận. Điều này sẽ giúp việc lên dây cót được hiệu quả hơn vì tay thuận là tay cử động nhiều. Ngoài ra, đến khi cần thao tác điều chỉnh hay lên cót thì hãy tháo ra để thực hiện. Làm như vậy sẽ hạn chế đi việc trục núm đồng hồ bị tổn hại.

Không có bất kỳ quy định cụ thể nào trong việc đồng hồ nên được đeo tay trái hay tay phải
Không có bất kỳ quy định cụ thể nào trong việc đồng hồ nên được đeo tay trái hay tay phải

Đồng hồ nên được đeo lỏng hay đeo chặt?

Bạn không nên cố đeo đồng hồ một cách quá chặt hay để phần dây đeo quá lỏng so với cổ tay. Để đúng nhất, hãy đảm bảo rằng độ khít khi đeo là vừa phải.

Rõ ràng, nếu siết phần dây đeo quá chặt sẽ ảnh hưởng xấu đến việc lưu thông máu ở cổ tay, dễ dẫn đến việc bị đau mỏi tay, gây tổn hại đến sức khoẻ người sử dụng. Còn nếu đeo quá lỏng, chiếc đồng hồ sẽ rất dễ bị rơi, tuột. Điều này không chỉ khiến món đồ của bạn bị hư, hỏng, mà còn gây ra sự vướng víu, ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Bạn không nên cố đeo đồng hồ một cách quá chặt hay để phần dây đeo quá lỏng so với cổ tay
Bạn không nên cố đeo đồng hồ một cách quá chặt hay để phần dây đeo quá lỏng so với cổ tay

Nên bỏ đồng hồ ra khi nào?

Đồng hồ không nên sử dụng khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ gây tác động xấu đến sức khoẻ của người sử dụng. Ngoài việc có thể tạo ra những tổn thương đến cổ tay từ các góc cạnh sắc nhọn, một số loại chất liệu chế tác đồng hồ cũng gây kích ứng da khi chúng ta đeo liên tục trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận định rằng việc đeo đồng hồ quá lâu cũng sẽ gây lên chứng mất ngủ. Điều này là do sự lưu thông của mạch máu bị kém đi, gây đau đầu, tê mỏi.

Một số mẫu đồng hồ không thể tiếp xúc được trực tiếp với nước hoặc chỉ tiếp xúc theo những tiêu chuẩn nhất định. Do đó, bạn cần nghiên cứu kĩ khả năng chống nước của đồng hồ, để sử dụng một cách hợp lý, tránh việc làm đồng hồ bị hỏng, không thể tiếp tục hoạt động được.

Ngoài ra, nên hạn chế đeo đồng hồ khi thực hiện thao tác với các thiết bị điện, đặc biệt là điện phóng xạ. Bởi đồng hồ thường được chế tác từ kim loại có khả năng dẫn truyền điện rất tốt, một số loại thiết bị điện tử có khả năng phóng xạ như tivi, loa,… thì trong lúc sửa chữa nên tháo đồng hồ ra, tránh việc trường hợp bị giật điện.

Đồng hồ không nên sử dụng khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ gây tác động xấu đến sức khoẻ của người sử dụng
Đồng hồ không nên sử dụng khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ gây tác động xấu đến sức khoẻ của người sử dụng

Mua đồng hồ giá rẻ ở trang thương mại điện từ nào là Uy tín và chất lượng nhất ?

Mua đồng hồ giá rẻ ở trang thương mại điện từ nào là Uy tín và Chất lượng nhất?

Cách lựa chọn và đeo đồng hồ theo phong thủy

Tìm hiểu về cung mệnh

Với những quan điểm đã tồn tại từ xa xưa, con người khi được sinh ra đều thuộc 5 cung mệnh, tương ứng với 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, 5 hành tồn tại với các đặc tính riêng, cũng chính là 5 yếu tố cơ bản hàm chứa trong vũ trụ và vạn vật.

Tuy nhiên, không chỉ có sự khác biệt giữa các hành với nhau, mà chính trong nội tại của mỗi hành lại có sự biến hóa phức tạp tùy thuộc vào cung mạng được sinh ra khi kết hợp với yếu tố “nạp âm”.

Ví dụ: Hỏa sẽ có Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995) mang nghĩa là Lửa trên núi – một ngọn lửa âm thầm, mạnh ở bên trong và không bộc phát ra ngoài. Về cấp độ “hỏa”, nó yếu hơn rất nhiều so với Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò, ngọn lửa có nguồn và rất mạnh…

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ
Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Đặc trưng của từng cung mệnh:

Kim: tượng trưng cho kim loại, được đại diện bởi màu trắng, vàng kim

Mộc: tượng trưng cho cây cối, gỗ, được đại diện bởi màu nâu, xanh lá

Thủy: tượng trưng cho nước, được đại diện bởi màu xanh dương, đen

Hỏa: tượng trưng cho lửa, được đại diện bởi màu đỏ, cam

Thổ: tượng trưng cho đất, đại diện cho màu vàng nâu.

Nguyên lý tương sinh, tương khắc giữa các hành:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Chọn đồng hồ đeo tay theo mệnh

Đối với mệnh Kim: Bạn nên sở hữu cho mình kiểu đồng hồ mặt vuông (hình vuông chính là đại diện cho yếu tố Đất – Thổ). Điều này sẽ giúp bạn có được quý nhân phù trợ và hưởng nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ có dây kim loại. Đây chính là nguyên liệu đồng hành và phù hợp nhất với mệnh của bạn. Ngoài ra, người mệnh Kim có thể sử dụng các dòng sản phẩm mạ vàng, màu trắng hay đen đều được.

Lựa chọn những chiếc đồng hồ có dây kim loại
Lựa chọn những chiếc đồng hồ có dây kim loại

Đối với mệnh Mộc: Người thuộc mệnh Mộc nên đeo những dòng đồng hồ bơi, lặn hoặc các sản phẩm có dáng mặt hình chữ nhật. Về phương diện màu sắc, bạn nên lựa chọn mẫu sản phẩm có mặt màu xanh dương, xanh lam hay thậm chí là màu xanh đen. Dễ thấy chúng đều mang ý nghĩa tượng trưng cho hành Thủy.

Thêm vào đó, người mệnh Mộc còn hợp với cả những chiếc đồng hồ có màu xanh lá cây, đỏ, hồng và tím. Vì chúng sẽ đem lại nhiều sự hỗ trợ cho công việc và cuộc sống, cùng sự trẻ trung, tươi mới.

Người thuộc mệnh Mộc nên đeo những dòng đồng hồ bơi, lặn
Người thuộc mệnh Mộc nên đeo những dòng đồng hồ bơi, lặn

Đối với mệnh Thủy: Hình tròn chính là biểu tượng của yếu tố Kim. Bởi vậy, nếu bạn là người mệnh Thủy, hãy sắm cho mình chiếc đồng hồ kiểu mặt tròn. Do Kim sinh Thủy, vận may và tài lộc sẽ là thứ bạn nhận được. Hơn nữa, các mẫu sản phẩm với gam màu đại diện cho yếu tố Kim như xám, bạc hay trắng cũng rất phù hợp với bạn.

Hãy sắm cho mình chiếc đồng hồ kiểu mặt tròn
Hãy sắm cho mình chiếc đồng hồ kiểu mặt tròn

Đối với mệnh Hỏa: Một chiếc đồng hồ với tông màu xanh lục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống. Đơn giản là vì mệnh Hỏa của bạn rất thích hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, các dòng sản phẩm có mặt hình chữ nhật sẽ mang lại sự may mắn cho cuộc sống cũng như công việc của những người mệnh Hỏa.

Một chiếc đồng hồ với tông màu xanh lục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống
Một chiếc đồng hồ với tông màu xanh lục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống

Đối với mệnh Thổ: Với việc là cung mệnh tượng trưng cho yếu tố Đất, những chiếc đồng hồ có dáng mặt vuông là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn. Cùng với đó, các gam màu đại diện cho hành Hỏa như màu đỏ, da cam sẽ trợ giúp rất nhiều cho những người thuộc mệnh Thổ.

Những chiếc đồng hồ có dáng mặt vuông là một sự lựa chọn không thể tuyệt với hơn dành cho bạn
Những chiếc đồng hồ có dáng mặt vuông là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn

Những mẹo sử dụng đồng hồ sau khi mua

Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

🔹 Tất nhiên, việc vệ sinh luôn là điều cần thiết cho cả dòng đồng hồ dây kim loại lẫn dây da. Mặc dù vậy, ưu điểm nổi bất của kim loại chính là kháng nước, mau khô nên việc lau, rửa khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng nước sạch, khăn ẩm cùng một chút xà phòng pha loãng là được.

🔹 Trong khi đó, dây da lại rất khó để vệ sinh do đặc thù của dòng chất liệu này. Nếu không thực hiện một cách cẩn thận thì rất có thể sẽ để lại mùi khó chịu, gây bong tróc, đứt gãy dây,…

🔹 Do đó, nếu không bị bẩn, dơ thì bạn nên hạn chế cho dây tiếp xúc với nước. Đáng chú ý, khi vệ sinh cần tránh sử dụng các loại chất tẩy mạnh, xà phòng đặc, cồn,… hoặc làm khô nhanh bằng các phương pháp như đặt trước quạt hay ánh nắng mặt trời,…

Vệ sinh đồng hồ thường xuyên
Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

Lên dây cót đều đặn nếu sử dụng đồng hồ cơ

🔹 Với những ai đang sở hữu đồng hồ cơ, đặc biệt là dòng cơ tự động (Automatic) thì nhất định phải lên cót mỗi ngày. Ví dụ như đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng/ngày. Trung bình thời gian tích trữ cót của máy cơ sẽ rơi vào khoảng 40 giờ.

🔹 Điều này có nghĩa là sau 40 giờ không được nạp năng lượng thì đồng hồ sẽ bị đứng máy và ngừng chuyển động. Nếu việc này thường xuyên diễn ra thì cỗ máy hoạt động sẽ bị giảm đi tính ổn định, người dùng sẽ rơi vào hoàn cảnh phải chỉnh giờ nhiều lần.

🔹 Trong trường hợp bạn đang sưu tầm khá nhiều đồng hồ hoặc quên không đeo thì có thể sử dụng phương pháp lên cót thủ công (đối với dòng máy được tích hợp thêm cơ chế Hand-Wingding). Thực hiện phương pháp này bằng cách xoay núm vặn từ 15 đến 20 vòng là dây cót sẽ được nạp đầy năng lượng.

Lên dây cót đều đặn nếu sử dụng đồng hồ cơ
Lên dây cót đều đặn nếu sử dụng đồng hồ cơ

Thực hiện thay pin định kỳ với đồng hồ Quartz

🔹 Tuổi thọ pin trung bình của những chiếc đồng hồ Quartz sẽ rơi vào khoảng từ 1 đến 2 năm (ngoại trừ một số mẫu sản phẩm đặc biệt có tuổi thọ pin lên tới 7-10 năm). Sau khoảng thời gian trên, bạn sẽ phải đi thay pin của đồng hồ.

🔹 Nếu bạn lựa chọn mua sản phẩm tại Đồng Hồ Chất 8668 thì hãy mang sản phẩm đến cửa hàng của chúng tôi để được hỗ trợ thay pin miễn phí trọn đời.

🔹 Lưu ý: Với những ai có ý định tự thay pin tại nhà thì hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Bạn cần phải chọn lựa đúng dòng pin tương thích và có chất lượng tốt. Không nên dùng những linh kiện không rõ nguồn gốc vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ.

Thực hiện thay pin định kỳ với đồng hồ Quartz
Thực hiện thay pin định kỳ với đồng hồ Quartz

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đưa ra đã giúp bạn biết được cách sử dụng, cách đeo một chiếc đồng hồ sao cho đúng, chuẩn. Một lần nữa xin nhắc lại, việc đeo đồng hồ ở tay trái hay tay phải không hề quan trọng, miễn là bạn cảm thấy được sự thoải mái và không bị khó khăn trong các hoạt động hằng ngày.

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.