Chức năng Annual Calendar ( Lịch thường niên ) trên đồng hồ cơ là gì ?

Đồng hồ lịch thường niên

Nhắc tới các chức năng trên đồng hồ cơ học thì có lẽ phải kể tới những chức năng mang tầm vóc thay đổi , mang tính đột phá như  chức năng như Chronograph ( bấm giờ thể thao ) , múi giờ GMT , lịch tuần trăng Moonphase ,.. Những chức năng này chứng minh một điều đó chính là trí tuệ con người là không giới hạn.

Nhưng sẽ ra sao nếu tôi nói bạn có thể đưa cả một cuốn lịch vào trong 1 chiếc đồng hồ. Thật vinh dự khi ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị và các bạn chức năng Annual Calendar ( Lịch thường niên ). Có thể mệnh danh đây là một trong hai chức năng đẳng cấp nhất mà con người từng tạo ra. Chỉ đứng sau chức năng Perpetual Calender ( Lịch vạn niên ). Và chúng chỉ xuất hiện ở những chiếc đồng hồ thuộc hàng siêu đắt đỏ trên thế giới.

Vậy chức năng Annual Calendar ( Lịch thường niên ) là gì ? Chúng có cơ chế hoạt động như thế nào ? Hãy cùng Đồng Hồ Chất 8668 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây !

Chức năng Annual Calendar ( Lịch thường niên ) thường xuất hiện ở những chiếc đồng hồ thuộc hàng siêu đắt đỏ trên thế giới.
Chức năng Annual Calendar ( Lịch thường niên ) thường xuất hiện ở những chiếc đồng hồ thuộc hàng siêu đắt đỏ trên thế giới.

Annual Calendar ( Lịch thường niên ) là gì ?

Annual hay còn được gọi với cái tên đầy đủ đó chính là Annual Calendar ,đây chính là chức năng lịch trọn năm hay lịch thường niên ( bao gồm lịch thứ , ngày , tháng ) trên mặt số đồng hồ. Đây là chức năng có thể tự động điều chỉnh lịch ngày phù hợp với các tháng trong năm. Đó là khi nó tự động nhận biết các tháng có 30 hay 31 ngày. Trừ năm nhuận và tháng hai. Có nghĩa là bạn chỉ cần điều chỉnh 1 lần vào cuối tháng 2 mỗi năm.

Nếu không có chức năng này thì mỗi tháng chúng ta phải chỉnh lịch ngày đồng hồ mỗi khi nó sang tháng mới. Đây là chức năng được đánh giá là chức năng phức tạp hàng đầu của công nghệ chế tạo đồng hồ. Annual Calendar cũng góp phần quan trọng trong việc khẳng định và nâng cao giá trị của những chiếc đồng hồ hiện nay.

Annual Calendar, tự động điều chỉnh lịch cho tất cả các tháng có 30, 31 ngày và chỉ cần điều chỉnh 1 lần vào mỗi cuối tháng Hai mỗi năm nhưng không bị giới hạn phải có cả ba lịch Ngày-Thứ-Tháng.
Annual Calendar có khả năng tự động điều chỉnh lịch cho tất cả các tháng có 30, 31 ngày và chỉ cần điều chỉnh 1 lần vào mỗi cuối tháng Hai mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm : Điểm mặt 10 mẫu đồng hồ đắt giá nhất thế giới hiện nay

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Đôi dòng lịch sử và sự phát triển của lịch thường niên ( Annual Calendar )

Chức năng này lần đầu tiên được xuất hiện trong thiết kế của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe Geneve vào năm 1996 và được coi là bước nhảy vọt mang tính đột phá trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Mặc dù không được đánh giá phức tạp như lịch vạn niên Perpetual Calender nhưng suy đi tính lại Annual Calender cũng được đánh giá là một trong những chức năng phức tạp nhất trên đồng hồ hiện nay.

Ngày này Annual Calendar vẫn tiếp tục được cải tiến và có mặt trên hầu hết thương hiệu nổi tiếng thế giới như : Omega, Breitling, Bvlgari, Ulysse Nardin,….

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe Geneve được coi là cha đẻ của chức năng Annual Calender.
Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe Geneve được coi là cha đẻ của chức năng Annual Calender.

Bài viết đề cử

Top những mẫu đồng hồ Omega Fake siêu cấp được ưa chuộng nhất năm 2020Top những mẫu đồng hồ Omega Fake siêu cấp được ưa chuộng nhất năm 2020

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ Patek Philippe HOT nhất 2021

Đánh giá tổng quan về đồng hồ được trang bị chức năng Annual Calendar ( Lịch Thường niên )

Bởi là một chức năng cực kỳ phức tạp và mỗi mẫu mã đồng hồ , mỗi thương hiệu , mỗi kiểu dáng đều có cách chỉnh lịch khác nhau. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng và canh đúng thời gain cho phép chỉnh lịch để tránh trường hợp không bị lỗi. Điều này sẽ giúp đồng hồ của bạn được bền bỉ và hoạt động hiệu quả 1 cách triệt để.

●   Lợi ích: Các mẫu đồng hồ được trang bị lịch Thường Niên có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không cần phải chỉnh lại Lịch. Bởi 1 năm bạn chỉ cần chỉnh 1 lần vào cuối tháng hai mà thôi. Hơn thế các mẫu đồng hồ được trang bị chức năng này đều là những mẫu thiết kế sang trọng. Có nghĩa bạn đang sở hữu 1 sản phẩm vừa có cả đẳng cấp lẫn thẩm mỹ cho 1 chiếc đồng hồ.

●   Giá cả: Có thể nói đây cũng là một rào cản lớn nhất cho người tiêu dùng nếu muốn tiếp cận các dòng đồng hồ có chức năng Lịch Thường Niên. Không tính tới các sản phẩm máy Pin thì các sản phẩm máy Cơ mới là một điểm nhấn thật sự. Theo khảo sát giá của những chiếc đồng hồ cơ đều có giá không dưới 10.000$.

Đối với những chiếc đồng hồ cơ được trang bị chức năng lịch thường niên đều có giá khoảng $10000 trở lên.
Đối với những chiếc đồng hồ cơ được trang bị chức năng lịch thường niên đều có giá khoảng $10000 trở lên.
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.