Góc chia sẻ: Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

Góc chia sẻ: Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

Hiện nay, trên thị trường mua bán đồng hồ đeo tay, mặt hàng đạo nhái, làm giả đang phát triển một cách nhanh chóng và có mức độ phổ biến hơn cả các dòng sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc đồng hồ chính hãng thì hãy trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về hàng “xịn”. Trong bài viết hôm nay, Đồng Hồ Chất 8668 sẽ bật mí với bạn đọc cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản, hiệu quả nhất.

Những cách đơn giải để kiểm tra đồng hồ Rolex thật hay giả

Nếu trong quá trình tìm kiếm chiếc đồng hồ Rolex chính hãng cho bản thân mà bạn nhìn thấy một vài mẫu sản phẩm có mức giá khoảng 300 USD hoặc ít hơn, thì chắc chắn, đó là mặt hàng giả.

Dành cho những ai chưa biết, đồng hồ Rolex được xem là một loại hàng hóa xa xỉ khi các mức giá được niêm yết trên trang chủ của thương hiệu đều cao ngất ngưởng. Thậm chí, đối với những cỗ máy thời gian hiệu Rolex đã qua sử dụng, thì mức giá bán thấp nhất cũng rơi vào khoảng 2000$.

Nhận diện biểu tượng hình vương miện trên mặt kính đồng hồ

Bắt đầu từ năm 2002, thương hiệu Rolex bắt đầu thực hiện việc khắc dấu logo hình vương miện cực nhỏ lên trên mặt kính tại vị trí góc 6 giờ của các mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay mà hãng tung ra trên thị trường. Phần logo này sẽ sở hữu cùng kiểu dáng thiết kế với biểu tượng hình vương miện lớn được đặt tại vị trí góc 12 giờ.

Thực tế, chạm khắc này rất nhỏ và khó có thể thấy rõ được. Thông thường, để quan sát một cách chi tiết nhất, bạn hãy phản chiếu ánh sáng một góc nghiêng lên mặt kính của chiếc đồng hồ Rolex. Bên cạnh đó, một vài công cụ sẽ hỗ trợ đắc lực cho công đoạn kiểm tra có thể kể đến như kính lúp, thấu kính chuyên dụng,…

Với những chiếc đồng hồ không chính thống, chi tiết này sẽ được cố gắng làm giả, sao chép lại, nhưng để có thể mô phỏng chính xác được là điều vô cùng khó khăn. Nếu như, người dùng có thể dễ dàng quan sát phần logo này bằng mắt thường, thì nhiều khả năng đó là chiếc đồng hồ được làm giả.

Nhận diện biểu tượng hình vương miện trên mặt kính đồng hồ
Bắt đầu từ năm 2002, thương hiệu Rolex bắt đầu thực hiện việc khắc dấu logo hình vương miện cực nhỏ lên trên mặt kính tại vị trí góc 6 giờ của các mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay mà hãng tung ra trên thị trường

Quan sát số Seri và cách dập số in trên đồng hồ

Với mặt hàng đồng hồ Rolex chính hãng, các chi tiết như số Seri, số tham chiếu, mã khóa cài sẽ được nhà sản xuất dập chìm cẩn thận, sắc sảo và rõ nét. Trong khi đó, những mẫu sản phẩm kém chất lượng sẽ thể hiện các thông số này một cách mờ nhạt, không rõ ràng.

Góc chia sẻ: Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Với mặt hàng đồng hồ Rolex chính hãng, các chi tiết như số seri, số tham chiếu, mã khóa cài sẽ được nhà sản xuất dập chìm cẩn thận, sắc sảo và rõ nét

💡 Có thể bạn đang cần: Hướng dẫn cách kiểm tra mã Seri đồng hồ Rolex

Đánh giá cân nặng của chiếc đồng hồ

Việc được chế tác từ những dòng kim loại, vật liệu quý hiếm giúp cho các mẫu đồng hồ Rolex chính hãng luôn mang lại cảm giác chắc chắn, đầm tay khi sử dụng. Trong trường hợp, trên tay bạn là một chiếc đồng hồ Rolex có trọng lượng rất nhẹ thì nhiều khả năng đó là mặt hàng kém chất lượng.

Góc chia sẻ: Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Việc được chế tác từ những dòng kim loại, vật liệu quý hiếm giúp cho các mẫu đồng hồ Rolex chính hãng luôn mang lại cảm giác chắc chắn, đầm tay khi sử dụng

Quan sát mặt sau của đồng hồ

Hầu hết, phần nắp lưng của các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex chính hãng thường được thiết kế trơn, không có bản khắc hay bất kỳ thông số nào được nhà sản xuất đưa lên. Vì vậy, đây sẽ là một cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi thực hiện quá trình mua hàng.

Góc chia sẻ: Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Hầu hết, phần nắp lưng của các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex chính hãng thường được thiết kế trơn, không có bản khắc hay bất kỳ thông số nào được nhà sản xuất đưa lên

Kiểm tra phần kính lúp trên mặt đồng hồ

Tiếp tục đến với một chi tiết mang tính đặc trưng của thương hiệu Rolex, đó chính là phần thấu kính “Cyclops” được đặt trên ô cửa sổ hiển thị lịch ngày nhằm cải thiện khả năng quan sát của người đeo.

Nếu là các phiên bản chính hãng, con số phía dưới thấu kính sẽ được phóng to, trông rất rõ ràng và dễ nhìn. Với mẫu sản phẩm kém chất lượng thì chi tiết này không thể phóng đại được kích cỡ thông số lịch ngày.

Góc chia sẻ: Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Thấu kính “Cyclops” được đặt trên ô cửa sổ hiển thị lịch ngày nhằm cải thiện khả năng quan sát của người đeo

Các tình huống dễ gặp phải đồng hồ Rolex giả

Mặc dù là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới nhưng lượng người sử dụng cũng như nhu cầu sở hữu đối với các mẫu sản phẩm Rolex chính hãng lại cực kỳ cao, tập trung chủ yếu vào giới nhà giàu và siêu giàu. Trên thực tế, những trường hợp gặp phải đồng hồ giả đa phần là:

Lựa chọn đồng hồ Rolex theo dạng xách tay với chủ đích tiết kiệm chi phí hoặc mong muốn sở hữu các phiên bản độc lạ, không được mở bán chính thức tại Việt Nam.

Lựa chọn mua đồng hồ Rolex theo dạng sang nhượng (đặc biệt là mặt hàng đồng hồ Rolex cũ). Những sản phẩm này thường không có giấy tờ đầy đủ.

Lựa chọn các địa chỉ giám định đồng hồ Rolex thật giả thiếu trình độ chuyên môn. Để có thể biết được kết quả chính xác nhất, hãy tìm đến những cơ sở, đại lý ủy quyền của thương hiệu Rolex tại Việt Nam.

Bị đánh tráo khi mang đồng hồ đi sửa chữa tại những địa điểm không uy tín. Thông thường, các linh kiện bên trong chiếc đồng hồ Rolex “xịn” có mức giá trị cao và những người thợ sửa xảo trá thường đánh tráo để trục lợi.

Vì thế, khi mua những mẫu sản phẩm chính hãng với mức giá trị cao thì khách hàng nên đến trực tiếp các Showroom đồng hồ lớn, uy tín. Còn nếu chọn mua hàng đồng hồ cũ, cổ, đã qua sử dụng thì nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng hoặc tìm đến các cơ sở giám định đáng tin cậy trên thị trường.

Các tình huống dễ gặp phải đồng hồ Rolex giả
Mặc dù là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới nhưng lượng người sử dụng cũng như nhu cầu sở hữu đối với các mẫu sản phẩm Rolex chính hãng lại cực kỳ cao

🔎 Khám phá: Top 10 chiếc đồng hồ Rolex chính hãng được yêu thích nhất

Tổng kết

Trên đây là một số cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng mà Đồng Hồ Chất 8668 gửi đến bạn đọc. Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể dễ dàng nhận biết được đâu là đồng hồ Rolex “xịn” và đâu là đồng hồ Rolex “đểu” nhé!!!

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.