Gợi ý cách chọn size đồng hồ đeo tay nam nữ cực chuẩn

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ

Việc chọn đồng hồ đeo tay nữ có kiểu dáng, thiết kế phù hợp đã khó, thì cách chọn đồng hồ đeo tay nữ đúng size càng khó hơn. Nếu bạn chọn size đồng hồ nam nữ quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây ra nhiều bất tiện. Do đó, ĐỒNG HỒ CHẤT 8668 đã biên tập bài viết sau đây để hướng dẫn các “thượng đế” cách chọn đồng hồ nữ đúng với kích thước của cổ tay nhất.

Tại sao bạn cần phải biết cách chọn đồng hồ đeo tay nữ đúng kích cỡ?

Bên cạnh kiểu dáng, chất liệu thì size đồng hồ nam nữ là yếu tố được mọi khách hàng đặt lên hàng đầu. Bởi việc chọn được đồng hồ đúng kích thước sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời sau:  

  • Tạo điểm nhấn ấn tượng cho trang phục, phong cách thời trang của bạn. 
  • Đồng hồ vừa vặn với cổ tay, không bị rơi ra khi đeo. 
  • Không gây cảm giác “nặng tay” khi đeo lâu. 

Ngược lại, cách chọn đồng hồ đeo tay nữ sai kích thước sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường. Chẳng hạn như, đồng hồ dễ bị tuột ra ngoài do dây đeo quá lớn. Hoặc nếu dây đeo đồng hồ quá nhỏ, quá chật sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình tuần hoàn máu bên dưới da. 

Lâu dần, điều này sẽ để lại nhiều vết hằn trên cổ tay và gây hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, việc chọn size đồng hồ phù hợp là điều rất quan trọng mà mọi khách hàng nên biết.

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ
Chọn size đồng hồ nam nữ phù hợp là điều hết sức cần thiết – Ảnh: Đồng Hồ Rolex Fake 1:1 Lady-DateJust 69179 Cọc Kim Cương

Hướng dẫn cách chọn đồng hồ đeo tay nữ có kích thước phù hợp

Thực tế, không phải ai cũng biết cách chọn đồng hồ đeo tay nữ có size “vừa vặn” với cổ tay của mình. Bởi việc lựa chọn size đồng hồ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiều dài, chiều rộng của dây đeo, đường kính của mặt đồng hồ,… Do đó, để chọn được size đồng hồ nam nữ “chuẩn”, bạn cần phải đảm bảo tính cân đối giữa các yếu tố trên. 

Xác định chiều dài của dây đeo đồng hồ nam nữ

Chiều dài của dây đeo đồng hồ được xác định dựa trên chu vi của cổ tay. Do đó, bạn hãy dùng thước dây để đo chu vi của cổ tay và ghi lại kết quả. Nếu không có thước dây, bạn có thể dùng sợi dây hoặc dây đen đeo cổ nữ để đo. Sau đó, dùng thước thẳng đo chiều dài của chúng để xác định được chu vi.

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ
Bạn nên đo chu vi cổ tay tại vị trí ngay sau mắt cá tay

Xác định chiều rộng của dây đeo đồng hồ nam nữ

Chiều rộng dây đeo đồng hồ được tính toán dựa trên hai thông số là chiều rộng của chốt đồng hồ và chiều rộng của khóa đồng hồ. Để đảm bảo kết quả ít bị sai số, bạn nên ưu tiên sử dụng thước kẹp để đo độ rộng thay vì thước dây hoặc thước thẳng. 

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ có đường kính mặt đồng hồ phù hợp dựa vào chiều rộng dây đeo

Thông thường, đường kính của mặt đồng hồ có độ lớn gấp khoảng 2 lần độ rộng dây đồng hồ. Do đó, sau khi có được kết quả đo chiều rộng, bạn hãy thực hiện phép tính nhân đôi để xác định được đường kính mặt đồng hồ. 

Chẳng hạn như, độ rộng của dây đeo đồng hồ nam có kích thước khoảng từ 18 – 24mm, nên đường kính mặt đồng hồ tương ứng sẽ là 36 – 48mm. Trong khi đó, dây đeo đồng hồ nữ có chiều rộng nhỏ hơn với khoảng 12 – 18, nên đường kính mặt đồng hồ chỉ từ 24 – 36mm. 

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ có đường kính mặt đồng hồ vừa vặn dựa vào chu vi cổ tay

Kích thước mặt đồng hồ còn được xác định thông qua mối tương quan giữa chu vi đồng hồ và đường kính mặt. Cụ thể, tỷ lệ giữa đường kính mặt đồng hồ và cổ tay người dùng là 4 – 5. 

Vì vậy, sau khi đo được độ lớn của chu vi cổ tay, bạn hãy lấy kết quả này lần lượt chia cho 4 và 5 để xác định đường kính mặt đồng hồ tối thiểu và tối đa. Kích thước đường kính mặt đồng hồ tối ưu được tính bằng cách lấy kết quả chu vi chia cho 4,5. 

Ví dụ như, chu vi của cổ tay của bạn là 130mm, thì cỡ mặt đồng hồ phù hợp là 32 – 36mm. Size mặt đồng hồ tối ưu là 28 – 29mm.

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ
Một vài gợi ý về đường kính mặt đồng hồ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, người ta còn có một số tiêu chuẩn riêng trong việc xác định đường kính mặt đồng hồ phù hợp với từng cổ tay. Cụ thể như: 

  • Đồng hồ nữ, cổ tay nhỏ: 23mm – 25mm. 
  • Đồng hồ nữ, cổ tay trung bình: 26mm – 29mm. 
  • Đồng hồ nữ, unisex: 34mm – 36mm. 
  • Đồng hồ nam, cổ tay nhỏ: 37mm – 39mm. 
  • Đồng hồ nam, cổ tay trung bình: 40mm – 42mm. 
  • Đồng hồ nam, cổ tay lớn: > 42mm. 

Mẹo nhỏ hữu hiệu trong cách chọn đồng hồ đeo tay nữ “vừa vặn” nhất

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ hiệu quả nhất là bạn hãy in mẫu đồng hồ có kích cỡ vừa tìm được ra giấy và ướm thử trên tay. Nếu đồng hồ không bị rơi ra và bó sát cổ tay thì chứng tỏ đây là cỡ đồng hồ phù hợp với bạn. Ngoài ra, trong quá trình chọn kích cỡ đồng hồ, bạn có thể linh hoạt thêm, bớt 1 – 3mm, nếu bạn thích đeo đồng hồ cỡ lớn hoặc nhỏ hơn.

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ
Bạn nên in cỡ đồng hồ mà bạn chọn ra giấy và ướm thử trên tay

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách chọn đồng hồ đeo tay nữ đúng với kích thước cổ tay. Còn bây giờ, bạn hãy đến ngay đến ĐỒNG HỒ CHẤT 8668 để được tư vấn và hướng dẫn chọn mua những mẫu đồng hồ cao cấp và vừa vặn nhất. Chắc chắn, bạn sẽ chọn được những chiếc đồng hồ đeo tay có size cân đối với cổ tay nhất.

XEM THÊM:

Nguồn : donghochat8668.com

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.